Guus Hiddink triệu tập cầu thủ của Real Madrid để đấu trí với thầy Park

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho cuộc đấu trí với HLV Park Hang Seo, HLV Guus Hiddink đã triệu tập cả cầu thủ Lin Liangming, người đang thuộc biên chế của CLB Real Madrid.

Chiêm ngưỡng tài năng của Lin Liangming

Vào ngày 8/9, đội U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Trung Quốc trong trận giao hữu. Đây là trận đấu đáng chú ý khi hai HLV Park Hang Seo và Guus Hiddink (những cộng sự từng giúp Hàn Quốc giành hạng 4 thế giới năm 2002) sẽ có cuộc đấu trí.

Guus Hiddink triệu tập cầu thủ của Real Madrid để đấu trí với thầy Park - 1

Lin Liangming là cái tên sáng giá của đội U22 Trung Quốc

HLV Guus Hiddink đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo trước trận đấu này. Ông cho rằng đây là cuộc thử sức thực sự của lứa trẻ Trung Quốc bởi trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã gây tiếng vang ở cấp độ trẻ. Cần nhấn mạnh, lứa U22 trong tay HLV Guus Hiddink chính là nòng cốt để ông hướng tới mục tiêu giành vé dự Olympic 2020.

Để chuẩn bị cho trận đấu với U22 Việt Nam, HLV người Hà Lan đã triệu tập cầu thủ Lin Liangming, người đang thuộc biên chế của Real Madrid.

Lin Liangming sinh năm 1997. Cầu thủ này được Real Madrid chiêu mộ từ Guangzhou R&F vào năm 2016 với mức phí 200.000 euro. Dù vậy, trong những năm qua, Lin Liangming tỏ ra khá chìm ở Real Madrid.

Thậm chí, chân sút người Trung Quốc còn không thể cạnh tranh được ở CLB Real Madrid Castilla và bị đem cho CLB hạng dưới Almeria mượn lại trong những mùa giải qua. Dù vậy, Lin Liangming cũng chủ yếu thi đấu cho đội B của Almeria, chứ chưa có trận nào khoác áo đội 1.

Dù không thành công ở Real Madrid nhưng Lin Liangming vẫn được đánh giá là ngôi sao trẻ sáng giá của bóng đá Trung Quốc. Trong quá khứ, Lin Liangming từng có 10 lần khoác áo đội U23 Trung Quốc. Anh sẽ lĩnh ấn hàng công của đội U22 Trung Quốc trong trận đối đầu với U22 Việt Nam tới đây.

H.Long