Thứ năm, 12/10/2017 - 16:00

Giành vé dự World Cup, Panama cho cả nước nghỉ ăn mừng

Dân trí

Tổng thống Panama, Juan Carlos Varela đã quyết định cho cả nước một ngày để ăn mừng chiến tích lần đầu tiên tham dự World Cup 2018 của ĐTQG nước này.

Hạ gục Costa Rica, Panama xuất sắc đoạt vé dự World Cup 2018

Ở lượt đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF, Panama đã tạo nên điều thần kỳ khi vượt qua Costa Rica. Kết quả này cộng thêm việc Mỹ bất ngờ gục ngã trước Trinidad và Tobago đã giúp Panama giành vé tới nước Nga vào mùa Hè năm sau.

Niềm vui vô bờ bến của các cầu thủ Panama sau khi giành vé dự World Cup 2018
Niềm vui vô bờ bến của các cầu thủ Panama sau khi giành vé dự World Cup 2018

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Panama giành vé dự World Cup. Đó thực sự là chiến tích lịch sử. Vì vậy, có thể hiểu niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người Panama vào lúc này.

Ngay cả Tổng thống Panama, Juan Carlos Varela cũng không giấu được niềm hạnh phúc sau khi chứng kiến ĐTQG nước này làm nên lịch sử. Vì vậy, ông đã quyết định cho cả đất nước Panama nghỉ một ngày để ăn mừng chiến thắng.

Theo báo giới nước này, ông Juan Carlos Varela đã thức tới tận 2 giờ sáng để hoàn tất thủ tục cho cả nước nghỉ lễ. Trên trang Twitter, người đứng đầu đất nước Panama tuyên bố: “Tiếng nói của toàn thể dân tộc đã được lắng nghe. Để kỷ niệm ngày trọng đại này, tôi quyết định cho cả nước nghỉ vào ngày mai.

Đây là ngày lịch sử của đất nước. Ngày mai, tất cả mọi người sẽ được nghỉ, các trường học sẽ đóng cửa để cùng nhau ăn mừng chiến tích lịch sử này”.

Panama là quốc gia thứ 79 tham dự World Cup trong lịch sử. Họ cũng là quốc gia thứ 19 có dân số ít hơn 5 triệu người góp mặt ở giải đấu này.

H.Long