Giảm tới 30kg, Mike Tyson khiến tất cả ngỡ ngàng

(Dân trí) - “Tay đấm thép” Mike Tyson đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Roy Jones Jr vào tháng 11 tới. Ông đã giảm tới 30 kg và thể hiện sự nhanh nhẹn như tuổi đôi mươi.

Mike Tyson nhanh nhẹn như ở độ tuổi đôi mươi

Theo dự kiến, vào tháng 11 tới, Mike Tyson sẽ thượng đài cùng võ sĩ lừng danh Roy Jones Jr. Dù đây chỉ là trận giao hữu nhưng “tay đấm thép” vẫn cho thấy sự chuyên nghiệp của mình.

Mike Tyson đã tích cực tập luyện trong thời gian qua và theo tiết lộ, ông đã giảm tới 30kg chỉ trong thời gian ngắn. Điều đó khiến cho võ sĩ người Mỹ trở nên cường tráng như ở tuổi 20.

Giảm tới 30kg, Mike Tyson khiến tất cả ngỡ ngàng - 1

Mike Tyson trong buổi tập với HLV Rafael Cordeiro

Những bước di chuyển của “tay đấm thép” đã trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát như thời kỳ đỉnh cao. Mới đây, ông đã đánh bại HLV của mình là Rafael Cordeiro, người trẻ hơn Mike Tyson tới 7 tuổi.

Sau trận đấu thử, vị HLV 47 tuổi này cho biết: “Mike Tyson đang tiến bộ mỗi ngày. Ông ấy trong chẳng giống người 54 tuổi gì cả, mà như võ sĩ mới đôi mươi. Tôi ngờ rằng nếu như ông ấy tập trung thì hoàn toàn có thể chiến đấu để giành đai vô địch hạng nặng. Ai nói điều đó là không thể?”.

Trong khi đó, đối thủ Roy Jones Jr cũng dành cho Mike Tyson những lời ngợi khen: “Tôi biết Mike Tyson vẫn là một trong những tay đấm mạnh nhất. Nếu có điều gì xảy ra là do tôi sai lầm khi nhận lời thách đấu của Mike Tyson. Ông ấy nhanh và mạnh hơn tôi.

Trong sự nghiệp, tôi đã từng nhiều lần hạ knock-out đối thủ nhưng Mike Tyson còn làm hơn thế nhiều lần”.

Giảm tới 30kg, Mike Tyson khiến tất cả ngỡ ngàng - 2

Tương quan so sánh giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr

Tất nhiên, đối thủ của Mike Tyson, Roy Jones Jr cũng không phải dạng vừa. Trong sự nghiệp, ông có 66 chiến thắng, 9 thua và từng 6 lần sở hữu đai vô địch quyền anh thế giới. Roy Jones Jr vừa mới giải nghệ vào năm 2018 ở tuổi 49, sau chiến thắng trước Scott Sigmon.

Theo ước tính, trận đấu sắp tới giữa Mike Tyson và Roy Jones Jr trị giá ít nhất 50 triệu USD. Để theo dõi trận đấu, người hâm mộ sẽ phải trả 49.99 USD phí pay-per-view. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng hy vọng họ có thể bán vé cho khán giả khi lùi lịch xuống tháng 11.