Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

TT

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của giải Vô địch các CLB Golf Toàn Quốc 2020, sân golf FLC Golf Links Samson sẽ tiếp tục là nơi diễn ra những trận đấu đối đầu hấp dẫn của giải VMC.

Kể từ khi bắt đầu được tổ chức trở lại vào năm 2016, giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia (VMC) đã trở thành sân chơi quen thuộc cho golfer nghiệp dư hàng đầu cả nước tranh tài. Với chất lượng chuyên môn ngày một tăng lên, giải đấu đã chứng kiến rất nhiều những trận đấu hấp dẫn trong những năm qua.

Năm 2017, đánh dấu một bước tiến mới khi giải đấu được World Amateur Golf Ranking (WAGR) công nhận, theo đó các nhà vô địch của giải đấu sẽ được có tên trên bảng xếp hạng Thế giới.

Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh - 1

Buổi họp báo Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2020 chuẩn bị khởi tranh

1.Bảng Nam nghiệp dư: dành cho các golfer có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 9.9 (80 vận động viên).

 2.Bảng Trung niên: dành cho các golfer Nam trên 55 tuổi (sinh trước hoặc trong ngày 31/12/1965), có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 15.9 (20 vận động viên).

 3.Bảng Nữ: dành cho các golfer có Vhandicap hoặc Handicap index theo World Handicap System không quá 15.9 (20 vận động viên).

 4.Bảng Trẻ: dành cho các golfer Nam và Nữ dưới 12 tuổi (Sinh từ ngày 01/01/2008) (20 vận động viên).

Các golfer sẽ phải thi đấu vòng loại xếp hạng theo thể thức đấu gậy 18 hố, ngoại trừ 3 nhà đương kim vô địch là Nguyễn Nhất Long (bảng Nam), Đoàn Xuân Khuê Minh (bảng Nữ) và Nguyễn Duy Dậu (bảng Trung niên) được đặc cách vào thẳng. Sau vòng đấu gậy đầu tiên, sẽ chỉ có 31 golfer bảng Nam, 7 golfer bảng Trung niên, 7 golfer bảng Nữ và 8 golfer bảng trẻ đạt kết quả tốt nhất được vào vòng thi đấu đối kháng. Golfer chiến thắng ở các trận đấu đối kháng sẽ bước vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.

Ở giải đấu năm nay, VGA và VGS đã thống nhất quyết định tiếp tục miễn lệ phí thi đấu tại giải Vô địch Golf đối kháng Quốc gia 2021 cho các Vận động viên đạt được ngôi vị vô địch các bảng để thúc đẩy sự phát triển phong trào golf nước nhà.

Tiếp nối thành công từ ba mùa giải trước, mới đây ban tổ chức FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways thuộc hệ thống VPGA Tour đã chính thức công bố thời gian diễn ra sự kiện cùng những thông tin quan trọng. Theo đó, FLC Vietnam Masters mùa thứ tư sẽ đến với sân FLC Sầm Sơn Golf Links (tỉnh Thanh Hóa) từ ngày 30/11 đến 05/12/2020.

Trong lần tổ chức này, sự kiện sẽ được thực hiện bởi ba đơn vị bao gồm báo điện tử VietnamNet, Công ty Cổ phần Đầu tư Du Thuyền và Sân Golf FLC Biscom và Công ty TNHH Thể thao và Giải trí Ái Quốc. Theo lịch trình, giải đấu sẽ có vòng đấu tập và tiệc chào mừng vào ngày 30/11 trước khi bắt đầu bốn vòng đấu chính thức. Bên cạnh đó giải sẽ có sự kiện phụ Pro-Am vào ngày cuối 5/12.