Giải U17 Cúp Quốc gia hứa hẹn nhiều hấp dẫn

TT

(Dân trí) - BTC giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 đã tiến hành họp kỹ thuật với đại diện của 12 đội bóng, các giám sát, trọng tài để hoàn tất khâu chuẩn bị cho Vòng chung kết diễn ra vào ngày 26/11.

Đây là năm đầu tiên giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia được tổ chức và chính thức trở thành một sân chơi mới để các cầu thủ trẻ được tăng cường rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, từ đó từng bước trưởng thành và trở thành lực lượng kế cận cho các đội tuyển quốc gia.

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 26/11 đến 10/12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, với sự tranh tài của 12 đội bóng: PVF, Hà Nội, Viettel, Học viện Nutifood, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, Hallmen TPHCM, Tây Ninh, Sài Gòn, Long An, TP. Hồ Chí Minh. Các đội được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 3 đội Nhất, 3 đội Nhì và 2 đội hạng Ba có thành tích tốt nhất vào thi đấu vòng tiếp theo.

Giải U17 Cúp Quốc gia hứa hẹn nhiều hấp dẫn - 1

Là đội chủ nhà của VCK U17 Cúp Quốc gia năm nay, HLV U17 PVF Nguyễn Quốc Trung chia sẻ mục tiêu tại giải đấu, hướng đến trận đấu cuối cùng. Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà PVF sẽ có trận đầu ra quân gặp đối thủ là Học viện Nutifood vào 17h00 ngày 26/11: “Thành phần của U17 PVF chủ yếu gồm các cầu thủ vừa tham dự giải hạng Ba. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến, đạt thành tích tốt nhất tại giải lần này”.

“Tại vòng loại, chúng tôi đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Vì vậy, chúng tôi đến VCK với mục tiêu là rèn luyện và cống hiến những trận đấu hay, khi đến với giải đấu này là rèn luyện và cống hiến những trận đấu hay. Tất nhiên, chúng tôi đặt mục tiêu thành tích, nhưng không vì thế mà tạo sức ép lên các cầu thủ. Triết lý của JMG luôn là lối chơi cống hiến, bóng đá đẹp chứ không phải ganh đua bằng mọi giá”, HLV Khổng Thanh Tú của U17 Học viện Nutifood cho biết.

Trong khi đó, U17 TP.HCM với nòng cốt là những cầu thủ mới 15 tuổi (sinh năm 2005) và vừa tham dự vòng chung kết U15 quốc gia tại Bình Dương vừa qua. Ông Đỗ Hồng Châu Minh cho biết thứ hạng không phải là mục tiêu của đội bóng này. “Điều quan trọng nhất là các em có một sân chơi ý nghĩa, được trau dồi và học hỏi chuyên môn, cũng như thể hiện những gì các em đã học được trong thời gian qua”, ông nói.

Đại diện khác của TP.HCM là U17 Hallmen TP.HCM được dẫn dắt bới HLV người Hàn Quốc Han Young Kuk. Đây là đội bóng khá đặc biệt bởi tập hợp nhiều cầu thủ dân tộc thiểu số và được dẫn dắt bởi một HLV nước ngoài. Ông Han cho biết thực lực của đội bóng mình không hề mạnh, nhưng vẫn bày tỏ quyết tâm: “Chúng tôi từng tham dự giải U15 toàn quốc, nhưng từ khá lâu rồi. Nói về trình độ, chúng tôi không phải là đội bóng giỏi. Tuy nhiên, dù yếu nhưng U17 Hallmen TP.HCM vẫn sẽ nỗ lực, thi đấu hết mình”.

Ngoài ra, bóng đá TP.HCM còn 1 đại diện nữa là U17 Sài Gòn. Đội bóng này không thành công tại Giải bóng đá U17 Vô địch Quốc gia 2020. Bởi vậy, tham dự Giải bóng đá U17 Cúp quốc gia lần này, họ rất quyết tâm thể hiện mình. “Lực lượng của chúng tôi gồm các em sinh năm 2007. Tại Vòng chung kết U17 Vô địch Quốc gia 2020, chúng tôi không thành công nên tới giải đấu này, U17 Sài Gòn quyết thâm thi đấu để giành thành tích tốt hơn”, HLV Phan Hữu Trung Kiên chia sẻ.

U17 Hà Nội không được tham dự vòng chung kết U17 quốc gia nhưng tại giải Cúp quốc gia lần này, họ thể hiện rõ quyết tâm hướng tới mục tiêu cao nhất và HLV trưởng Nguyễn Văn Biển khẳng định: “Lực lượng của chúng tôi gồm chủ yếu các cầu thủ sinh năm 2003, 2004 như các đội khác. Mục tiêu trước nhất của U17 Hà Nội là để các cầu thủ có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là cố gắng từng trận đấu một, cố gắng đat thành tích tốt nhất”.

HLV Nguyễn Thành Long đại diện U17 Viettel trả lời tại buổi trao đổi thông tin và gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vì các cầu thủ trẻ có thêm một sân chơi đầy bổ ích. “Đây là thời điểm quan trọng, các cầu thủ trẻ cần nhiều giải đấu để bổ sung kỹ chiến thuật trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Tôi mong là VFF cùng các đơn vị sẽ tổ chức nhiều giải đấu hơn để cầu thủ trẻ được nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu. Về giải Vòng chung kết U17 Cúp quốc gia lần này, Viettel nằm ở bảng đấu rất khí khi đối thủ là U17 Đà Nẵng và U17 Sài Gòn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình ở từng trận đấu để thể hiện chuyên môn và phong cách Viettel”.

Một đội bóng đáng chú ý khác là U17 HAGL. Ông Đồng Xuân Lâm, đại diện đội bóng khẳng định: “Chúng tôi tới đây với tinh thần tuân thủ các quy định, tiêu chí của thể thao trung thực. Chúng tôi tới đây không đặt mục tiêu thứ hạng và chỉ muốn hoàn thiện sự vận hành của đội bóng. Các cầu thủ trẻ của chúng tôi cần đuọc cọ sát, hoàn thiện tình trạng tâm lý để phục vụ mục tiêu sau này”.

“Chúng tôi luôn cố gắng động viên cầu thủ thi đấu với tinh thần, quyết tâm cao nhất. Trước bất cứ đối thủ nào, HAGL cũng luôn cố gắng thi đấu với trạng thái tâm lý tốt nhất, quyết tâm nhất”.