Giải Tiền Phong Golf Championship chào đón nhà vô địch mới

H.Long

(Dân trí) - ượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, golfer trở tuổi Nguyễn Nhất Long đã trở thành nhà vô địch ở giải Tiền Phong Golf Championship 2020.

Ở giải Tiền Phong Golf Championship 2020, nữ golf thủ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thảo My đã xuất sắc kết thúc 18 hố với 67 gậy (-5). Tuy nhiên, cô chỉ tham gia giải đấu với tư cách khách mời, để truyền cảm hứng cho các golf trẻ trong nước nên kết quả của cô không được tính vào chung cuộc.

Giải Tiền Phong Golf Championship chào đón nhà vô địch mới - 1

Tay golf trẻ tuổi Nhất Long vô địch giải Tiền Phong Golf Championship 2020

Trong khi đó, nhà vô địch của giải đấu năm nay là Nguyễn Nhất Long với 72 gậy. Nhất Long trở thành golfer thứ 4 được khắc tên trên cúp luân lưu truyền thống của giải, sau Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Bén duyên với golf được 8 năm, Nhất Long sở hữu bảng thành tích với chức vô địch nam đối kháng quốc gia 2019, Á quân vô địch đối kháng quốc gia…

Chia sẻ sau khi nhận cúp vô địch, Nhất Long cho biết: “Tôi rất vui mừng khi trở thành nhà tân vô địch Tiền Phong Golf Championship ngay trong lần đầu dự giải. Hôm nay, thời tiết rất thuận lợi, tôi cũng đánh đúng với phong độ của mình. Chức vô địch càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi giải đấu ra đời nhằm hỗ trợ và phát triển tài năng trẻ của đất nước”.

Giải Tiền Phong Golf Championship chào đón nhà vô địch mới - 2

Nhất Long là tay golf thứ 4 vô địch giải đấu này

Các vị trí nhất bảng A, B, C, nữ thuộc về golfer Bùi Huy Cương, Nguyễn Văn Chính, Phạm Chí Sơn và Hồ Thị Đào Mai. Bốn giải Nearest to the pin được trao cho golfer Lê Văn Sáu, Nguyễn Sỹ thành, Nguyễn Quang Trường, trong khi hai giải Logest Drive thuộc về Nguyễn Đặng Minh, Lê Chúc An.

Tiền Phong Golf Championship 2020 khép lại bằng đêm Gala nhiều ý nghĩa với sự góp mặt của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội, các ca sĩ nổi tiếng, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. Các golfer và khách mời đã có những giây phút thư giãn, sau một gày thi đấu khi thưởng thức màn trình diễn của ca sĩ Tùng Dương- Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012 và ca sĩ Thanh Lam.

Tại đêm Gala, BTC trao tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với giải cũng như trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, thông qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trích 100 triệu đồng, kêu gọi các golfer dự giải chia sẻ với những mất mát và khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ.