Giải đấu tìm kiếm tài năng cho đội tuyển trượt băng tốc độ Việt Nam

An An

(Dân trí) - Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 diễn ra trong ngày 22/11, tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Giải đấu này được Liên đoàn Trượt băng Việt Nam tổ chức với mong muốn tuyển chọn VĐV trượt băng tốc độ cho Đội tuyển Quốc gia và xây dựng phong trào.

Giải đấu tìm kiếm tài năng cho đội tuyển trượt băng tốc độ Việt Nam - 1

Đây là một trong những sân chơi được các VĐV đam mê thể thao trên băng tích cực đón nhận. Các VĐV tranh tài ở các cấp độ và nội dung thi đấu gồm: Cao cấp nam 1.500m; Thanh thiếu niên A,B,C nữ 500m; Thanh thiếu niên A,B,C nam 1.000m; Cơ bản A nam/nữ 500m; Cơ bản B,C nam/nữ 300m.

Trong ngày thi đấu duy nhất tại Hà Nội, hơn 140 (từ 5 tuổi trở lên) đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc đã tham gia tranh tài tại giải đấu quy mô này. Thông qua giải đấu, ban tổ chức hy vọng phát triển cộng đồng môn thể thao này hơn nữa để tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích.

Tổng Thư ký (SFV), bà Trịnh Thị Trang cho biết: “Việt Nam là đất nước nhiệt đới, điều kiện tập luyện trượt băng còn nhiều khó khăn. Hơn 90% số lượng VĐV chuyên nghiệp của trượt băng tốc độ có khởi đầu từ môn roller. Hiện nay, phong trào phát triển roller còn mang tính tự phát, do vậy, tới đây chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến dần tới chuyên nghiệp, đồng thời qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển trượt băng tốc độ quốc gia”.

Giải đấu tìm kiếm tài năng cho đội tuyển trượt băng tốc độ Việt Nam - 2

“Giải đấu đã tìm ra những vận động viên xuất sắc, đặc biệt là các bạn nhỏ tuổi tiềm năng, là hạt giống, là tương lai của Roller sports và trượt băng tốc độ Việt Nam”, bà Trang chia sẻ cảm xúc sau khi giải kết thúc thành công.

Trong khi đó, Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết: “Phong trào trượt patin và trượt băng, trên thực tế là hoạt động vui chơi giải trí, đã xuất hiện lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là môn thể thao mang tính cộng đồng cao, có thể tập luyện ở bất kỳ địa điểm công cộng nào như công viên, sân bãi.

Việc liên đoàn trượt băng Việt Nam tổ chức giải đấu đã đưa môn thể thao này lên tầm cao mới, mang tính chuyên nghiệp cao. Không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho giới trẻ, giải đấu còn tạo nguồn lực lớn, giúp tuyển chọn VĐV trượt băng tốc độ cho đội tuyển quốc gia, để tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế”.