Thứ ba, 08/09/2020 - 12:52

Giải bóng đá Sinh viên của bầu Đức và bầu Thắng thay đổi thể thức

Dân trí

Sau 2 lần phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, giải bóng đá sinh viên SV-League 2020 đã điều chỉnh thời gian cũng như thể thức thi đấu mới, từ đá dạng league, sang đá cúp để rút ngắn thời gian.

Để phù hợp với tình hình hiện tại, BTC giải bóng đá Sinh viên SV-League 2020 đã thống nhất thay đổi thể thức thi đấu.

Theo đó, thay vì đá vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân đối phương với tổng cộng 60 trận đấu như kế hoạch ban đầu, SV-League 2020 sẽ áp dụng thể thức thi đấu tranh cúp, 8 tham dự chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội, đá vòng tròn 1 lượt và tính điểm xếp hạng ở vòng bảng, sau đó chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận.

Giải bóng đá Sinh viên của bầu Đức và bầu Thắng thay đổi thể thức - 1
Giải bóng đá Sinh viên SV-League 2020 thay đổi thể thức, từ đá vòng tròn 2 lượt, chuyển sang chia bảng thi đấu theo dạng cúp

Thể thức mới này giúp cho thời gian tranh giải được rút ngắn đáng kể, hiện chỉ gồm 16 trận đấu, được tổ chức 2 trận vào mỗi thứ Bảy hàng tuần, trong khung giờ 15h30 và 18h30.

Dự kiến, SV-League 2020 sẽ kéo dài trong khoảng 8 tuần, từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12. Những sự thay đổi vừa nêu là nhằm phù hợp với quỹ thời gian có hạn từ nay đến cuối năm, sau dịch Covid-19.

Ông Dương Vũ Lâm – cựu Phó chủ tịch (PCT) VFF, Trưởng BTC giải SV-League 2020 cho biết: “Sự thay đổi này không chỉ hài hòa mong muốn của các đội bóng mà còn bám sát tình hình thực tế và đã nhận được sự đồng thuận của các trường, nhà bảo trợ và tài trợ”.

“Quan trọng hơn, thay đổi vừa nêu dù rút ngắn thời gian thi đấu nhưng giải đấu vẫn sẽ được tổ chức chuyên nghiệp và đặt yếu tố “sạch” lên hàng đầu. Điều này góp phần tạo tiền lệ tốt cho những giải bóng đá học đường sau này” – ông Lâm nói thêm.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của giải đấu năm nay là tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 550 triệu đồng. Trong đó, đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu đồng và các giải thưởng dành cho CĐV có giá trị lên đến 100 triệu đồng.

T.V