Thứ năm, 19/05/2005 - 07:23

Gazzaev: ''Các cầu thủ CSKA là những người anh hùng''

Không giấu nổi niềm vui quá lớn sau khi cùng CSKA trở thành đội bóng Nga đầu tiên vô địch Cúp châu Âu, HLV Valeriy Gazzaev đã hết lời ca ngợi các học trò.

HLV Valeriy Gazzaev tuyên bố: ''Tôi chỉ có thể nói duy nhất một điều: các cầu thủ của tôi là những người anh hùng. Họ đã làm được một việc tưởng chừng như là không thể. Từ những ngày đầu tiên tham dự Cúp UEFA, họ đã rất tự tin và luôn nung nấu mục tiêu đoạt được danh hiệu này.

 

“Tôi muốn cảm ơn và chúc mừng tất cả những người Nga đã ủng hộ và tin tưởng chúng tôi. Đây là một chiến thắng mang ý nghĩa biểu tượng. Giờ đây, mọi cậu bé trong các trường đào tạo bóng đá trẻ của nước Nga đều đã biết cần phải làm gì và cần phải hướng tới điều gì, và các em cũng biết những giấc mơ dù khó khăn nhất cũng có thể trở thành hiện thực.

 

“Đây là một thắng lợi mang tính bước ngoặt đối với bóng đá Nga. Nó giúp cho chúng tôi có thêm niềm tin chiến thắng vào tương lai ở cả CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Chúng tôi đã gặp khó khăn ở hiệp 1, nhưng đã thi đấu quật khởi ở hiệp 2, và đó chính là bí quyết làm nên thành công của CSKA''.

 

Còn José Peseiro, HLV Sporting, thì than thở: ''Tất cả chúng tôi đều thất vọng bởi chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để giành chiến thắng. Tôi nghĩ kết quả này thật không công bằng.

 

 

Gazzaev: ''Các cầu thủ CSKA là những người anh hùng''  - 1
 

José Peseiro vẫn tự hào

về các học trò của mình.

 

“Chúng tôi đã kiểm soát trận đấu, nhưng CSKA lại quá may mắn ở những pha phản công nhanh. Vận may không đứng về chúng tôi nhưng tôi vẫn tự hào về các cầu thủ của mình, và giờ là lúc chúng tôi phải hướng về phía trước.

 

“Tôi rất buồn, bởi Sporting lại thua trận dù đã kiểm soát rất nhiều bóng và tạo được vô số cơ hội ăn bàn. Đây là một trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, và tôi nghĩ chiếc Cúp vô địch đã tìm được chủ nhân xứng đáng, nhưng tôi cảm thấy rất tiếc cho các CĐV và các cầu thủ Sporting.

 

“Thất bại này thật khó nuốt trôi, và chúng tôi đã có dấu hiệu mệt mỏi ở cuối trận. Có lẽ nguyên nhân là do chúng tôi tấn công quá nhiều nên bị xuống sức, nhưng đó là cách chơi bóng mà tôi mong muốn ở các cầu thủ. Tôi sẽ không thay đổi. Tôi nghĩ rằng bóng đá nên chơi như vậy. Chúng tôi có thể lui về phòng ngự khi dẫn trước 1-0, nhưng đó không phải là phong cách của Sporting''.

 

Trong khi đó, Rogério, tác giả bàn thắng mở tỷ số trận đấu, dường như vẫn chưa hết tiếc nuối: ''Thà tôi không ghi được bàn thắng mà Sporting vẫn thắng trận này thì tốt hơn biết bao nhiêu. Chúng tôi được chơi trên sân nhà và tất cả đều rất buồn khi không hoàn thành mục tiêu của chính mình cũng như mong muốn của các CĐV. Chúng tôi có cơ hội rất lớn để đoạt Cúp UEFA, nhưng lại không thể tận dụng thành công. Nhưng dẫu sao chúng tôi vẫn phải chúc mừng CSKA''.

 

Về phần mình, thủ môn Ricardo phát biểu: ''Chúng tôi đã có hiệp 1 tuyệt vời, nhưng ở hiệp 2 chúng tôi không gặp may ở những khoảnh khắc quyết định, và CSKA đã ghi được 2 bàn thắng sau khi chúng tôi bỏ lỡ 2 cơ hội ghi bàn''.

 

Theo Vietnamnet