Futsal Việt Nam mơ giấc mơ vàng tại SEA Games 27

(Dân trí) - Không chính thức đặt chỉ tiêu vàng, nhưng với việc 2 đội tuyển nam và nữ thi đấu thành công trong thời gian qua, futsal Việt Nam bắt đầu nghĩ đến chuyệt lật đổ người Thái, để bước lên bục cao nhất của đấu trường SEA Games

Ở giải đấu giao hữu quốc tế chuẩn bị cho SEA Games 27 mới diễn ra ở TPHCM, đội tuyển futsal Việt Nam thất bại 1-3 trước Thái Lan. Tuy nhiên, chính đội tuyển của HLV Sergio Gargelli (người Ý) lại làm nên bất ngờ động trời là đánh bại nhà ĐKVĐ thế giới Brazil.

Dẫu biết rằng chiến thắng 3-2 ấy của đội tuyển futsal Việt Nam chủ yếu xuất phát từ chuyện đội tuyển futsal Brazil thi đấu dưới sức rõ rệt so với chính họ. Nhưng dù gì thì trận thắng ấy cũng giúp ích cho tinh thần của đoàn quân trong tay HLV Sergio Gargelli.

Trước khi sang Myanmar dự SEA Games 27, chính vị HLV người Ý cho biết ông chỉ nghĩ đến tấm HCV môn futsal nam, bất chấp rào cản rất lớn mang tên Thái Lan.

Bảo Quân (trái) và các đồng đội ở đội tuyển futsal nam Việt Nam
Bảo Quân (trái) và các đồng đội ở đội tuyển futsal nam Việt Nam
đang mơ HCV SEA Games (ảnh: Trọng Vũ)

Thuận lợi không nhỏ cho đội tuyển futsal nam Việt Nam là chúng ta nằm chung bảng với Thái Lan ở vòng bảng, xem như chắc chắn tránh được đối thủ này tại bán kết. Khi đó, nhiệm vụ của đội tuyển futsal nam Việt Nam là chỉ cần thắng 1 trong 2 đối thủ Indonesia hoặc Malaysia ở bán kết là có thể hoàn thành chỉ tiêu có mặt trong trận chung kết.

Riêng trong trận chung kết, đội tuyển futsal nam Việt Nam khi đó với tâm lý thoải mái hy vọng rằng họ có thể đánh bại đội tuyển futsal nam Thái Lan.

Thuận lợi khác cho đội nam là ngoài tinh thần đang lên cao sau thắng lợi gây sốc trước Brazil, thì tập thể của những Bảo Quân, Trọng Thiện, Văn Vũ, Phước Anh… nhờ thi đấu nhiều năm nên khá hiểu nhau. Họ dồi dào kinh nghiệm quốc tế nên vấn đề sức ép ở các giải đấu lớn không phải là vấn đề quá to tát đối với họ.

Với đội tuyển futsal nữ, chỉ tiêu trước giờ lên đường cũng là lọt vào trận chung kết. Khác với futsal nam, futsal nữ không chia bảng. 5 đội dự môn này đá vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đội đứng đầu vòng bảng vào chung kết.

2 đội ấy nhiều khả năng cũng là Thái Lan và Việt Nam, những đội futsal nữ có trình độ tốt nhất Đông Nam Á hiện nay. Rào cản lớn nhất của đội tuyển futsal nữ Việt Nam trên con đường tiến vào trận chung kết có thể là Malaysia, đội bóng được tập trung từ gần 2 năm nay, với mục tiêu cao nhất là SEA Games 27.

Còn với đội tuyển futsal nữ Thái Lan, chúng ta từng bất ngờ đánh bại họ ở trận chung kết giải nữ Đông Nam Á cách nay chưa lâu, nên có thể xem đấy là động lực để các cầu thủ futsal nữ Việt Nam tự tin hơn trước khi tái ngộ người Thái ở SEA Games trên đất Myanmar.

Kim Điền

Đang được quan tâm