1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

ESPN xếp Công Phượng vào nhóm 3 cầu thủ đáng xem nhất tại SEA Games 28

(Dân trí) - Kênh truyền thông nổi tiếng ESPN vừa liệt kê 3 cầu thủ đáng theo dõi tại SEA Games 28, những người được dự báo sẽ là Kiatisuk (Thái Lan), Bambang Pamungkas (Indonesia) và Lê Công Vinh mới, trở thành ngôi sao của bóng đá Đông Nam Á.

Ba cầu thủ được ESPN nêu ra gồm tiền vệ tấn công Evan Dimas của Indonesia, tiền đạo Sahil Suhaimi của Singapore và tiền đạo Công Phượng của U23 Việt Nam. Trong số này, Sahil Suhaimi là vua phá lưới của SEA Games 27, cũng như là người đã ghi 2 bàn thắng trong trận chung kết cúp FA Malaysia cách nay vài ngày (gồm cả bàn thắng được ghi từ gần 60m).

Công Phượng được ESPN xếp vào nhóm những cầu thủ đáng xem nhất SEA Games 28 (ảnh: Gia Hưng)
Công Phượng được ESPN xếp vào nhóm những cầu thủ đáng xem nhất SEA Games 28 (ảnh: Gia Hưng)

Riêng về ngôi sao của bóng đá Việt Nam hiện này là Nguyễn Công Phượng, ESPN đánh giá cầu thủ này có khả năng kiểm soát bóng tốt, có tốc độ đi bóng nhanh.

Cũng theo ESPN, thì với Công Phượng trong đội hình, U23 Việt Nam đặt quyết tâm lọt vào trận chung kết. Công Phượng đang trên đường trở thành một Lê Công Vinh mới của bóng đá Việt Nam.

ESPN cũng nhắc lại những điều mà báo chí Việt Nam thường hay nhắc đến Công Phượng trong thời gian gần đây, đó là anh sẽ là người đá cặp với Công Vinh ở đội tuyển quốc gia trong tương lai không xa, và anh thường được gọi là “Messi Việt Nam”.

Đáng chú ý bản danh sách của ESPN về 3 cầu thủ đáng xem nhất SEA Games 28 không có các cầu thủ của U23 Thái Lan, đội bóng về lý thuyết mạnh nhất và nhiều tài năng nhất ở giải năm nay.

Kim Điền