Thứ tư, 19/06/2019 - 10:12

Được thả tự do, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini tươi cười rời sở cảnh sát

Dân trí

15 giờ sau khi bị bắt, cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini đã được thả dự do sau khi bị nghi ngờ liên quan tới cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ.

Luật sư của ông Michel Platini, William Bourdon cho biết thân chủ của mình đã được thả tự do sau 15 giờ vì liên quan tới cáo buộc tham nhũng, nhận hối lộ trong cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2022.

Được thả tự do, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini tươi cười rời sở cảnh sát - 1

Cựu Chủ tịch UEFA, Michel Platini tươi cười sau khi được thả dự do

Phát biểu trước báo giới, ông William Bourdon cho biết: “Đây không phải là một vụ bắt giữ, mà là một phiên điều trần những nhân vật có liên quan mà các nhà điều tra mong muốn.

Ông Michel Platini không có gì để trách móc bản thân và tuyên bố hoàn toàn vô can trước những cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ. Ông ấy tự tin đối phó với mọi vấn đề xảy ra”.

Cựu Chủ tịch UEFA đã xuất hiện trước báo giới với vẻ mặt tươi cười sau khi rời khỏi sở cảnh sát Paris. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ phải tới sở cảnh sát Paris thêm một vài lần nữa để cung cấp thông tin.

Trước đó, vào năm 2010, ông Michel Platini (với tư cách Chủ tịch UEFA) là một trong số những thành viên trong ủy viên của FIFA có lá phiếu quyết định quyền đăng cai World Cup 2022. Trong những năm qua, báo giới đã rộ lên tin đồn Qatar đã mua phiếu bầu để được lựa chọn là nước chủ nhà của giải đấu này.

Cựu danh thủ người Pháp là Chủ tịch UEFA từ năm 2007 đến 2015. Ông từng liên quan tới việc nhận khoản tiền bất hợp pháp 1,8 triệu euro vào năm 2011 từ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Sau cuộc điều tra, tới năm 2015, hai vị quan chức này đã nhận lệnh cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm.

Tới tháng 3/2016, FIFA đã quyết định giảm án cho họ xuống còn 6 năm. Hai tháng sau, Tòa án thể thao (CAS) đã hạ mức án xuống còn 4 năm. Chính những bê bối này đã khiến ông Michel Platini từ chức Chủ tịch UEFA vào năm 2015.

H.Long