Đức Huy tiết lộ “tử huyệt” của Olympic Việt Nam trước trận gặp UAE

(Dân trí) - Một trong những nguyên nhân khiến Olympic Việt Nam chơi không tốt ở trận bán kết Asiad 2018 và chịu thất bại 1-3 trước Hàn Quốc là thể lực sa sút do phải thi đấu với cường độ 2 ngày/trận. Bản thân Đức Huy thừa nhận anh và các đồng đội cần phải chú trọng khắc phục điểm yếu này cho những giải đấu quốc tế sắp tới.

Chia sẻ với báo chí trước buổi tập sáng nay của Olympic Việt Nam, Đức Huy nói: “Sau trận đấu với Olympic Syria, toàn đội không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, bản thân tôi cũng phải chờ xét nghiệm doping tới 1h sáng mới về khách sạn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phải tìm cách sắp xếp thời gian ngủ nghỉ hợp lí để bình phục thể lực tốt hơn".


Đức Huy chia sẻ về vấn đề thể lực của Olympic Việt Nam trước trận gặp UAE

Đức Huy chia sẻ về vấn đề thể lực của Olympic Việt Nam trước trận gặp UAE

Đánh giá về U23 UAE, Đức Huy nhận định bên cạnh thể hình cao to, đại diện Tây Á sở hữu khả năng tấn công trung lộ cực tốt. Vị trí tiền vệ trung tâm cũng được xem là "tử huyệt" của Olympic Việt Nam trong bối cảnh cả Đức Huy lẫn Xuân Trường đều thi đấu dưới sức.

Dù vậy, tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội khá tự tin vào khả năng giành chiến thắng bởi Olympic UAE tham dự Asiad với thành phần chủ yếu là các cầu thủ U21 và chỉ bổ sung 2 cầu thủ quá độ tuổi Olympic.

“Các cầu thủ luôn tự nhủ bản thân không chỉ thi đấu bằng thể lực mà còn bằng tinh thần khi nhận được sự cổ động từ người hâm mộ nước nhà. Toàn đội rất buồn sau trận thua Hàn Quốc nhưng sẽ cố gắng vượt qua để tập trung cho trận gặp UAE", Đức Huy tự tin cho biết.

Olympic Việt Nam 1-3 Olympic Hàn Quốc: Dấu ấn của đẳng cấp

Huyền Trang (từ Indonesia)

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Asiad 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm