Đội tuyển Việt Nam dừng buổi tập vì mưa quá to

(Dân trí) - Thầy trò HLV Hữu Thắng đã không thể hoàn thành buổi tập đối kháng 90 phút trên sân Mỹ Đình, khi trời đổ mưa rất to. Đây cũng là trận đấu HLV Hữu Thắng có một số thử nghiệm với việc mượn tới 4 cầu thủ U21 Việt Nam.

Nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Syria vào ngày 31/5 tới, đội tuyển Việt Nam đã có 2 trận đấu tập với đội bóng “đàn em” U21 Việt Nam. Ở trận đấu trước, HLV Hữu Thắng đã không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Chiến lược gia người Nghệ An nói: “Toàn đội đã thi triển lối chơi không được nhuần nhuyễn.


Các tuyển thủ tập luyện dưới cơn mưa tầm tã - Ảnh: Gia Hưng

Các tuyển thủ tập luyện dưới cơn mưa tầm tã - Ảnh: Gia Hưng

Nếu có Xuân Trường thì Tuấn Anh sẽ thi đấu tốt hơn và toàn đội cũng sẽ triển khai lối chơi mượt mà hơn bởi lẽ tuyến giữa đóng vai trò hết sức quan trọng".

Mặc dù không có bàn thắng nào được ghi, nhưng đúng với ý nghĩa của một trận đấu tập, HLV trưởng của cả hai đội đều đã có những đánh giá riêng của mình về những thử nghiệm đưa ra trong trận đấu này, qua đó tiếp tục điều chỉnh để hướng tới mục tiêu chính ở phía trước.

Sau trận hoà không bàn thắng khiến người xem thất vọng, theo kế hoạch chiều nay ĐTVN và U21 Việt Nam sẽ tái đấu. Tuy nhiên, trận giao hữu này cuối cùng đã không diễn ra như dự kiến nên HLV Hữu Thắng buộc phải chia đôi đội hình thi đấu đối kháng. Chiến lược gia sinh năm 1971 đã phải mượn thêm 4 cầu thủ U21 Việt Nam để có đủ quân số.

Trong 45 phút thi đấu dưới trời mưa, HLV Hữu Thắng xếp hai đội hình đá đối kháng. Đội 1 thủ môn Văn Lâm và 4 hậu vệ gồm Văn Hoàn, Đức Chiến, Tiến Thành và Đình Đồng, các tiền vệ lần lượt là Thành Lương, Việt Hưng (U19 HAGL). Đáng chú ý, HLV Hữu Thắng xếp tới 4 tiền đạo trong đội 1 gồm Đình Tùng (đá trái), Văn Toàn (đá phải) và Công Vinh (cắm), Văn Quyết (hộ công).


Thành Lương và Tuấn Anh trong một pha tranh chấp - Ảnh: Gia Hưng

Thành Lương và Tuấn Anh trong một pha tranh chấp - Ảnh: Gia Hưng

Ở đội 2, HLV Hữu Thắng xếp Nguyên Mạnh bắt chính, hậu vệ gồm Đình Hoàng, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Thanh, 4 tiền vệ gồm Thanh Trung, Huy Hùng, Tuấn Anh và Phi Sơn. Hoàng Thiên đá cao nhất với hộ công là Tiến Linh.

Với mục tiêu thử nghiệm đội hình và lối chơi, nhưng buổi tập của ĐTVN đã phải dừng lại sau 45 phút vì trời mưa rất to.

T.Đ

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm