Đội tuyển Việt Nam đã bị Malaysia đá xấu thế nào?

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Malaysia ở Shah Alam để rộng đường vào chung kết AFF Cup 2014, tuy nhiên các học trò của HLV Miura đã bị các cầu thủ Malaysia phạm lỗi khá thô bạo trong suốt trận đấu.

Đoàn quân HLV Miura đã phải chịu muôn vàn sức ép từ khán đài gần 80.000 CĐV tại Shah Alam và bị trọng tài thổi ép trong suốt trận đấu. Thậm chí, vị trọng tài người Trung Quốc Ma Ning còn thường xuyên thổi ép đội tuyển Việt Nam, khiến chúng ta thi đấu với sự ức chế tâm lý khá lớn.

Ngoài ra, trọng tài còn thường xuyên bỏ qua các tình huống chơi xấu của cầu thủ Malaysia khiến đội khách không “e ngại” liên tục phạm lỗi với các tuyển thủ Việt Nam. Ngay từ đầu trận, Công Vinh trong một pha đi bóng đã lĩnh trọn cú vào bóng bằng cả hai chân của hậu vệ Malaysia.

Các tuyển thủ Việt Nam đã thường xuyên bị các cầu thủ Malaysia chơi xấu

Các tuyển thủ Việt Nam đã thường xuyên bị các cầu thủ Malaysia chơi xấu - Ảnh: Gia Hưng

Sau khi đội tuyển Việt Nam áp đảo, giành lại thế trận thì cầu thủ Malaysia có dấu hiệu nóng mắt. Phút 26, trong một tình huống đá phạt Jasuli đã đánh cùi trỏ vào mặt Huy Toàn khiến cầu thủ SHB Đà Nẵng nằm trên sân, nhưng trọng tài không thổi phạt. Cầu thủ Việt Nam phản ứng, nhưng trọng tài người Trung Quốc đã làm ngơ.

Cuối hiệp 1, hậu vệ Muslim Ahmad không đeo bám được Công Vinh đã dùng tay đấm vào mặt tiền đạo B. Bình Dương. Tuy nhiên, trọng tài chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ Malaysia.

Sang đầu hiệp 2, đến lượt Quế Ngọc Hải đổ ngục xuống sân sau khi bị cầu thủ Malaysia đánh nguội khá thô thiển. Nhưng một lần nữa, trọng tài không rút thẻ.

Phút 58, Thành Lương lĩnh trọn pha tắc bóng của tiền vệ Akil, nhưng trọng tài Ma Ning cũng không rút ra thẻ phạt nào. Ngay cả HLV Miura vốn rất điềm tĩnh cũng lao ra phản ứng, nhưng trọng tài không hề có phương án nào để ngăn chặn lối đá xấu của Malaysia.

Pha bóng gây tranh cãi nhất diễn ra ở phút 74 khi Safiq Rahim sau khi không tranh chấp được với Phước Tứ, đã có hành động gài người thô bạo. Sau đó, đội trưởng của Malaysia còn lao ra đấm Tiến Thành khiến cầu thủ Việt Nam đổ gục xuống sân, nhưng Safiq Rahim chỉ phải nhận thẻ vàng.

Ngoài những tình huống rõ ràng đó, thì thường xuyên trong trận đấu các cầu thủ Malaysia đá kéo áo, gài người Văn Quyết, Thành Lương, Công Vinh nhưng không hề có tình huống thổi phạt. Dù bị ép đủ đường, nhưng đội tuyển Việt Nam đã chơi bình tĩnh, tự tin và giành chiến thắng 2-1.

Một vấn đề gây tranh cãi khác là quả 11m ở phút 14 khi bóng chưa hẳn đã chạm tay Huy Hùng trong vòng cấm. Tuy nhiên, sự chỉ đạo hợp lý của HLV Miura và tinh thần chiến đấu của các tuyển thủ đã làm nên chiến thắng tưng bừng tại Shah Alam.

Kim Anh

Bài liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm