Thứ tư, 18/11/2015 - 10:01

Đội tuyển Việt Nam bị Iraq bỏ xa tại vòng loại World Cup 2018

Dân trí

Cơ hội giành vị trí nhì bảng của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đang trở nên rất mong manh, khi Iraq vừa có chiến thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) với tỷ số 2-0 tối qua, để tạo khoảng cách 4 điểm với ĐTVN.

Thắng Đài Loan 2-0, Iraq tạo cách biệt điểm số lớn với tuyển Việt Nam

 

Trước trận đấu tối qua trên sân của Đài Loan (Trung Quốc), Iraq tạm đứng ở vị trí thứ 2 bảng F, với 5 điểm, nhưng còn 3 trận chưa đá. Do Thái Lan đang tạo khoảng cách tới 8 điểm sau trận thắng trước Đài Loan (Trung Quốc) cách đây ít ngày, nên nhà vô địch châu Á năm 2007 buộc phải giành trọn 3 điểm để tiếp tục hy vọng tranh ngôi đầu bảng.

 

Iraq đã có chiến thắng 2-0 trước Đài Loan (Trung Quốc) tối qua
Iraq đã có chiến thắng 2-0 trước Đài Loan (Trung Quốc) tối qua

 

Đúng như  dự đoán, dù gặp Đài Loan (Trung Quốc) chơi rất khó chịu trên sân nhà, nhưng Iraq vẫn giành chiến thắng với tỷ số 2-0, với các pha lập công của Dhurgham Ismail và Younis Mahmoud.

Với trận thắng này, đội bóng Tây Á hơn đội thứ ba là ĐTVN 4 điểm và vẫn còn cơ hội giành ngôi đầu bảng khi kém Thái Lan 5 điểm. Trong khi đó, với ĐTVN, thầy trò HLV Miura đang dần hết cơ hội giành ngôi nhì bảng F, khi bị 2 đối thủ Thái Lan và Iraq bỏ xa.

ĐTVN sẽ giành vị trí nhì bảng để kiếm vé vào vòng loại cuối nếu thầy trò HLV Miura thắng hết cả hai trận cuối gặp Đài Loan và Iraq và chờ đội bóng Tây Á không thắng được Thái Lan trên sân trung lập. Iraq sẽ chơi hai trận cuối gặp Thái Lan và Việt Nam trên sân trung lập vào ngày 24 và 29/3/2016.

An An