Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý

(Dân trí) - Sau thất bại 0-2 trước Nhật Bản, đội tuyển Trung Quốc đã nhanh chóng có chuyến bay di chuyển tới Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu quan trọng diễn ra vào ngày 2/1 tại Mỹ Đình.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 1

23h30 ngày 28/1, chuyên cơ riêng chở đội tuyển Trung Quốc đã đáp chuyến bay di chuyển từ Nhật Bản tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á gặp đội chủ nhà Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 2

Đội tuyển Trung Quốc sang Việt Nam lần này với lực lượng hùng hậu lên tới gần 60 người cùng gần 10 tấn đồ đạc, hành lý đem theo.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 3

Mất khoảng nửa tiếng làm thủ tục, các cầu thủ Trung Quốc cuối cùng cũng xuất hiện di chuyển về phía xe di chuyển.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 4

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả Ban huấn luyện và cầu thủ đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và sử dụng tấm chắn giọt bắn.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 5

Một số cổ động viên ít ỏi của đội tuyển Trung Quốc đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón đội bóng yêu thích của mình dù thời điểm đã rơi vào đêm khuya.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 6

Wu Lei là cái tên gây chú ý khi anh đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới của Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á với 4 bàn thắng. Chính cầu thủ này cũng đã có cú đúp vào lưới đội tuyển Việt Nam ở trận lượt đi vừa qua.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 7

Một cái tên khác cũng được giới truyền thông quan tâm là tiền đạo nhập tịch Luo Guofu. Cầu thủ này đã gây ra vụ lùm xùm ít ngày trước khi anh lên tiếng chỉ trích Liên đoàn bóng đá Trung Quốc thiếu tôn trọng trong việc sắp xếp lịch trình di chuyển, tuy nhiên chính anh cũng đã phải lên tiếng xin lỗi sau đó.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 8

Alan Carvalho cũng là một cầu thủ nhập tịch khác của đội tuyển Trung Quốc có tên trong danh sách sang Việt Nam thi đấu đợt này.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 9

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, vì vậy một chiến thắng để đem lại may mắn trong ngày đầu năm phần nào đó là mục tiêu của cả 2 đội.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 10

Trước đó, đội tuyển Trung Quốc đã có thất bại với tỉ số 0-2 trước đội tuyển Nhật Bản. Các cầu thủ Trung Quốc sau khi tới Việt Nam sẽ di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi và sẽ được bố trí tập luyện làm quen sân trước trận đấu chính thức diễn ra ngày 1/2.

Đội tuyển Trung Quốc tới Việt Nam với gần 60 thành viên cùng 10 tấn hành lý - 11
Đọc thêm