Đội tuyển Malaysia gây sốc khi sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa tiết lộ một thông tin gây sốc, khi đội tuyển nước này sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup, trong trường hợp không nhận được vắc xin ngừa Covid-19.

Truyền thông Malaysia mới đây bất ngờ đưa tin, việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, của đội tuyển Malaysia, gặp một số trở ngại về vấn đề vắc xin phòng dịch Covid-19.

Đội tuyển Malaysia gây sốc khi sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup - 1
Malaysia tuyên bố sốc sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup.

Nguồn tin này dẫn lời của Bộ trưởng bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia, ông Datuk Seri Reezal Merican, cho biết rằng ông cũng không chắc là các cầu thủ Malaysia sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, trước khi đội tuyển Malaysia tham dự vòng loại World Cup.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin nói trên, phía Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) lập tức có phản hồi. Theo đó, Tổng thư ký FAM, ông Stuart Ramalingam cho rằng vắc xin là cực kỳ cần thiết cho đội tuyển Malaysia, để dự vòng loại World Cup. 

Cũng theo vị TTK FAM, đội tuyển Malaysia không muốn đến Dubai (UAE) hoặc tham dự các đợt tập huấn ở nước ngoài (dự kiến là Bahrain) trước đó, mà không có vắc xin để ngừa Covid-19.

Đội tuyển Malaysia gây sốc khi sẵn sàng rút khỏi vòng loại World Cup - 2
Nếu Malaysia rút khỏi vòng loại World Cup, thứ hạng của các đội Việt Nam, Thái Lan và UAE sẽ có xáo trộn lớn.

TTK FAM Stuart Ramalingam khẳng định: "Nếu xảy ra trường hợp không mong muốn trong quá trình tham dự vòng loại World Cup, đội tuyển Malaysia sẽ rút khỏi giải đấu này".

Đây cũng không phải sự việc chưa có tiền lệ đối với bóng đá Malaysia. Năm ngoái, CLB Johor Darul Ta'zim của nước này từng rút khỏi AFC Champions League, khi đối diện với nguy cơ cầu thủ của họ nhiễm Covid-19 cao.

Theo kế hoạch trước đó, Malaysia sẽ hội quân vào ngày 16/5, lên đường sang Bahrain tập huấn vào ngày 22/5, có 2 trận giao hữu quốc tế với đội Bahrain vào các ngày 23 và 28/5, trước khi di chuyển sang UAE dự vòng loại World Cup vào đầu tháng 6. 

Nhưng đấy là kế hoạch trong trường hợp đội tuyển Malaysia được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước lúc lên đường.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm