Đội tuyển Anh chia điểm, chia hy vọng cho Scotland

Hạo Minh

(Dân trí) - Cả tuyển Anh và Scotland đều chỉ có một lần dứt điểm trúng khung thành đối phương trong suốt 90 phút tại Wembley. Tấn công nhạt nhòa, hai đội chấp nhận chia điểm sau trận hòa không bàn thắng.

Đội tuyển Anh hòa thất vọng trước Scotland

Bước vào trận đấu tại sân vận động Wembley, tuyển Anh chủ động đẩy cao đội hình tấn công, Scotland chấp nhận chơi phòng thủ phản công. Mặc dù kiểm soát bóng vượt trội so với đối phương, song tuyển Anh lại thiếu những phương án tấn công tốt để có thể xuyên thủng hàng thủ số đông của đội khách. 

Tình huống gây sóng gió duy nhất tuyển Anh tạo được trong hiệp một là pha đánh đầu trúng cột dọc của Stones ở phút 11. Scotland cũng tạo được nhiều đợt lên bóng phản công và nếu không có tài năng của Pickford, hẳn O'Donnell đã có thể ghi bàn mở tỉ số ở phút 30.

Đội tuyển Anh chia điểm, chia hy vọng cho Scotland - 1

Tuyển Anh chơi rất bế tắc trước Scotland.

15 phút nghỉ giải lao không giúp các cầu thủ Anh chơi tốt hơn, trong hiệp hai "Tam sư" vẫn trình diễn lối chơi vô hồn, không thể đưa bóng vào trong vòng cấm địa đối phương để dứt điểm. Scotland vẫn tạo được nhiều pha phản công, song các chân sút của họ cũng không xuất sắc. Vì vậy, hai đội đành chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng và mỗi đội giành thêm một điểm. 

Với bốn điểm, tuyển Anh đứng nhì bảng D sau CH Séc, hai đội sẽ gặp nhau ở lượt cuối để phân định ngôi đầu bảng. Scotland sẽ thi đấu với Croatia ở lượt cuối, hai đội hiện đang cùng có một điểm, nên chắc chắn một trong hai đội sẽ bị loại sau vòng bảng.

Đội tuyển Anh chia điểm, chia hy vọng cho Scotland - 2

Sterling (phải) hoàn toàn mờ nhạt.