Đội nữ Hà Nội thắng sát nút PP Hà Nam tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia

T.V

(Dân trí) - Trong trận đấu đáng chú ý nhất thuộc vòng 10, đội nữ Hà Nội thắng đội nữ Phong Phú Hà Nam 1-0 vào chiều 27/11, để tạm thời lên ngôi đầu bảng.

Ở trận Hà Nội gặp Hà Nam, ngay ở pha lên bóng đầu tiên, Hà Nội đã kiếm về quả phạt đền. Đó là tình huống thoát xuống bên cánh trái rất nhanh của Vạn Sự, buộc Thanh Lâm bên phía Hà Nam phải phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11, Hải Yến không phạm sai lầm để mở tỷ số cho đội nhà ở phút thứ 3.

Đội nữ Hà Nội thắng sát nút PP Hà Nam tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - 1
Đội nữ Hà Nội tạm lên ngôi đầu giải bóng đá nữ VĐQG

Bàn thắng vừa nêu của Hà Nội giúp hâm nóng những phút tiếp theo của hiệp 1. Hà Nam lẽ ra đã có thể đưa trận đấu về vạch xuất phát chỉ sau đó 6 phút, nếu như pha dứt điểm trong vòng cấm của Thanh Hương không quá hiền.

Mải mê dâng cao tìm kiếm bàn gỡ, Hà Nam cũng súyt thua thêm, nếu không có sự xuất thần của thủ môn Hải Yến. Thủ thành này đã có 2 tình huống chiến thắng liên tiếp trong thế đối mặt với Vạn Sự và Hải Yến ở phút 28. 

Nửa thời gian đầu của hiệp 2 diễn ra với thế trận giằng co của 2 đội. Hà Nội và Hà Nam thay phiên nhau tổ chức các đường lên bóng.

Tuy nhiên mọi đường chuyền đều lạc hướng, mất nhịp và không gây ra nhiều khó khăn cho hàng thủ đối phương. Không có bàn thắng nào được ghi thêm, và đội nữ Hà Nội giành chiến thắng chung cuộc 1-0, để tạm lên ngôi đầu bảng.

Ở trận đấu khác, cũng trong ngày thi đấu 27/11, thuộc giải bóng đá nữ VĐQG - cúp Thái Sơn Bắc 2020, đội trẻ Hà Nội 2 hòa Thái Nguyên 2-2.