Thứ sáu, 01/05/2020 - 08:05

Đội bóng cũ của Xuân Trường sa thải hàng loạt ngoại binh

Dân trí

Nhằm giải quyết khó khăn tài chính cho ảnh hưởng của dịch Covid-19, CLB cũ của Xuân Trường Buriram United đã quyết định thanh lý hợp đồng của các cầu thủ nước ngoài.

Tháng 9/2020, Thai League sẽ trở lại nhưng đây là thời điểm các CLB Thái Lan gặp khó khăn về tài chính. CLB Buriram United cũng không phải là ngoại lệ, khi họ phải nghỉ thi đấu quá dài.

Chủ tịch CLB Buriram United, Newin Chidchob đã quyết định thông báo chia tay với Andres Tunes, tuyển thủ quốc gia Venezuela từng chơi ở tại La Liga.

CLB Buriram đưa ra thông báo trên website chính thức: “Mọi thứ đã kết thúc. Dù mọi chuyện có suôn sẻ hay không thì có lẽ đã đến lúc mối quan hệ chuyên nghiệp giữa Buriram United và cầu thủ này chấm dứt.

Đội bóng cũ của Xuân Trường sa thải hàng loạt ngoại binh - 1

Buriram phải sa thải bớt cầu thủ để giải quyết vấn đề tài chính

Tuy nhiên, với tư cách là đại diện của CLB và CĐV Buriram United, chúng tôi muốn nói rằng bạn sẽ luôn ở trong trái tim chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công trong tương lai”.

Trước đó, có thông tin cho biết Buriram United đã sa thải tất cả ngoại binh của CLB, trừ tiền vệ người Hàn Quốc Jung Jae Young. Những ngoại binh còn lại là Bernardo Guieta, Arjen Stein và Kevin Ingrezo, tiền vệ người Philippines đều bị thanh lý.

Trong giai đoạn sắp tới, Buriram cũng lên phương án tìm kiếm cầu thủ châu Á từ Uzbekistan, được xem là có chất lượng chuyên môn tốt nhưng không quá cao về vấn đề lương bổng.

Theo báo giới Thái Lan, việc chiêu mộ ngoại binh từ châu Âu khiến Buriram gặp khó khăn lớn về tài chính, khi họ nhận mức lương cao đến hàng tỷ đồng/tháng và không CLB nào đáp ứng được trong thời điểm này.

Mùa giải năm nay, Buriram United mất chức vô địch Thai League ở vòng cuối cùng vào tay Chiangrai United. Đây là CLB được xem là mạnh nhất Thái Lan nhiều năm qua, đáng chú ý nhất là hai ngôi sao nội địa Supachok và Supachai.

Thùy Anh