Úc mở rộng 2016

Djokovic mất hơn 4 giờ để vượt qua Simon

(Dân trí) - Với thời gian thi đấu 4 giờ 38 phút, Djokovic mới có thể thắng được đối thủ người Pháp G.Simon 3-2 (6-3 6-7 6-4 4-6 6-3), qua đó giành quyền vào chơi ở tứ kết.

Djokovic chơi rất ổn định trong những vòng đấu đầu tiên và G.Simon được xem là thử thách lớn cho tay vợt người Serbia trên con đường tiến vào tứ kết. Simon khá thuận lợi khi không phải đối đầu với những tay vợt có tên tuổi ở các vòng đấu trước. Tuy nhiên, tại vòng bốn này, tay vợt người Pháp bị đánh giá thấp hơn Nole. Trong 9 lần chạm mặt trước đây, Simon đã thắng trận đầu tiên đối đầu giữa hai người, nhưng 8 trận liên tiếp sau đó Nole đều thắng.

Djokovic đã có một trận đấu vô cùng khó khăn
Djokovic đã có một trận đấu vô cùng khó khăn

Djokovic khởi đầu trận đấu khá thuận lợi, anh có những chiến thắng rất chóng vánh khi cầm giao bóng và bẻ game 4 để vượt lên dẫn 3-1. Nhưng ngay trong game sau đó, tay vợt người Serbia đã không bảo vệ được game. Những lối tự đánh hỏng của Nole bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, tới game 7, Nole đã phải mất 7 lần để lợi đều, cứu break-point tổng cộng 4 lần mới bảo vệ thành công. Simon cũng đã không thực sự ổn định trong các game cầm giao bóng, anh để mất break thứ hai tại game 8 và dù chiến đấu quyết liệt trong game 9 nhưng rốt cuộc tay vợt người Pháp cũng không thể bẻ game và đã thua 6-3.

Djokovic đã chơi ổn định hơn hẳn trong set hai,  đặc biệt trong các game cầm giao bóng, anh đã không cho đối phương có cơ hội tiếp cận tới việc có thể bẻ game. Simon ngược lại khá chật vật, Một nửa số game cầm giao bóng của tay vợt người Pháp xuất hiện break-point, nhưng anh đã thi đấu kiên định và cũng cứu thành công tổng cộng 11 break-point để đưa set đấu vào loạt tie-break.

Phong độ của hai tay vợt trái ngược hoàn toàn trong ván quyết thắng, khởi đầu tồi khi để mất điểm cả hai pha giao bóng đầu tiên khiến Nole chịu áp lực lớn. Và rốt cuộc anh thêm một lần nữa để đối thủ giành điểm khi cầm giao bóng để rồi thắng dễ dàng 7-1.

Set 3, Nole khởi đầu tốt khi vượt lên dẫn trước tới 3-0 rồi sau đó liên tục duy trì khoảng cách hai game. Tiếc rằng Nole cũng không ổn định, game 5 anh thua trắng trong game cầm giao bóng. Một game thua đầy bất ngờ của Nole, tay vợt số 1 thế giới hiếm khi thua trắng game anh cầm giao bóng. Sau khi không còn duy trì được lợi thế, Nole đã nhanh chóng xốc lại tinh thần và thi đấu vững chắc hơn, tới game 10 Simon cầm giao bóng thiếu ổn định và để đối phương bẻ được game và kết thúc set (6-3).

Simon đã thiếu chút ít ổn định để có thể tạo ra cú sốc ở vòng 4
Simon đã thiếu chút ít ổn định để có thể tạo ra cú sốc ở vòng 4

Simon đã lấy lại tinh thần rất tốt cho set 4. Tay vợt người Pháp đã thi đấu hay hơn hẳn đối phương, sau khi bỏ lỡ một vài cơ hội để bẻ game. Cuối cùng tay vợt người Pháp cũng giành break thành công ở game 9. Thắng game bản lề, Simon đã tiến thắng tới hiến thắng 6-4 và khiến trận đấu phải thi đấu set 5.

Giai đoạn đầu Set 5, hai tay vợt so kè tỉ số quyết liệt, tuy nhiên việc để mất liền hai break (game 3 và 5) khiến Simon lâm vào thế bị, Nole đã vươn lên dẫn trước tới 5-1. Quyết tâm quật khởi của tay vợt người Pháp chỉ giúp anh bẻ được 1 game trước khi nhìn đối thủ thành chiến thắng 6-3, qua đó lấy vé vào tứ kết.

Cập nhật: Trong hai trận đấu còn lại ở nội dung đơn nam vòng 4, T.Berdych đã thắng Bautista-Agut 3-2 (4-6 6-4, 6-3, 1-6, 6-3). Và R.Federer thắng 3-0 trước D.Goffin 6-2 6-1 6-4.

M.D