"Djokovic đẳng cấp vượt trội so với Nadal, Federer và các tay vợt trẻ"

(Dân trí) - Dù Djokovic thất bại ở ATP Finals 2021, tuy nhiên huyền thoại Pete Sampras đánh giá tay vợt người Serbia xứng đáng vĩ đại nhất làng quần vợt trong 10 năm qua.

Novak Djokovic đã chơi ấn tượng ở 8 tháng đầu năm nay, khi liên tiếp vô địch Australian Open, Roland Garros và Wimbledon. Nhưng ở 4 tháng cuối, Nole liên tục lỡ danh hiệu Olympic Tokyo (thua Zverev ở bán kết) và US Open (thua Medvedev ở chung kết), mới nhất là thất bại trước Zverev ở bán kết ATP Finals.

Djokovic đẳng cấp vượt trội so với Nadal, Federer và các tay vợt trẻ - 1

Djokovic thắng 51, thua 7 trận mùa này, đoạt năm chức vô địch và đáng chú ý nhất là 3 Grand Slam.

Djokovic đã để lại nhiều ấn tượng 10 năm qua và đặc biệt anh đoạt 8 Grand Slam trong 13 giải gần nhất, gồm ba danh hiệu năm nay để cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam trong sự nghiệp cùng Roger Federer và Rafael Nadal.

Tay vợt người Serbia lập kỷ lục 7 lần kết thúc năm ở vị trí số một thế giới cách đây hai tuần, sau khi đoạt Masters 1000 thứ 37 (thắng Medvedev ở chung kết Paris Master 2021). Anh vượt kỷ lục 310 tuần giữ vị trí số một của Roger Federer hồi tháng 3/2021.

Với những thành công mà Djokovic có được, huyền thoại quần vợt Pete Sampras đánh giá cao đàn em trên trang ATP: "Tôi hoàn toàn tin rằng với những gì Novak Djokovic làm trong 10 năm qua, những danh hiệu Grand Slam, sự ổn định và vị trí số một thế giới 7 năm, cậu ấy rõ ràng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cậu ấy thống trị ngay cả khi đã già đi, vượt trội hai trong những người giỏi nhất là Rafael Nadal và Roger Federer và chơi tốt trước thế hệ trẻ. Tôi từng là tay vợt hay nhất trong vài năm, còn cậu ấy làm thế lâu hơn.

Djokovic đẳng cấp vượt trội so với Nadal, Federer và các tay vợt trẻ - 2

Tay vợt người Serbia lập kỷ lục khi 7 năm dẫn đầu bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt thế giới (ATP).

Cậu ấy ngày càng ổn định. Cậu ấy thắng liên tục, thắng nhiều hơn, đặc biệt ở các giải major. Tôi có thể ngồi đây và nói mãi về sự nghiệp của cậu ấy. Tôi không nghĩ bạn sẽ chứng kiến một ai khác có 7 lần kết thúc năm ở vị trí đầu ATP. Đó là kỷ lục có một không hai trong lịch sử quần vợt".

Ngày 25/11 tới, Djokovic sẽ cùng đội tuyển quần vợt Serbia dự Davis Cup 2021, giải đấu cuối cùng trong năm. Nole đã cùng các đồng đội vô địch giải đấu này năm 2010.