Thứ năm, 10/06/2021 - 09:00

Djokovic đá biển quảng cáo trong trận tứ kết Roland Garros

Dân trí

Ở trận thắng Matteo Berrettini tại tứ kết Roland Garros, tay vợt Novak Djokovic đã tức giận và đá vào biển quảng cáo trên sân Philippe Chatrier.

Ở game 12 set bốn trong trận đấu với Matteo Berrettini, sau khi để Berrettini cứu match-point từ một cú thuận tay winner, Djokovic nhìn về phía đội ngũ của mình, trợn mắt và hét lớn.

Djokovic đá biển quảng cáo trong trận tứ kết Roland Garros - 1

Djokovic giành chiến thắng thuyết phục trước Berrettini để vào bán kết Roland Garros.

Tay vợt Serbia suýt ném vợt, rồi đá vào biển quảng cáo. Tuy nhiên sau đó Djokovic đã nén được sự ức chế và tận dụng match-point thứ ba để thắng chung cuộc 6-3, 6-2, 6-7, 7-5 và tiến vào bán kết Roland Garros.

Djokovic đã dễ dàng thắng hai set đầu, nhưng anh mắc sai lầm ở loạt tie-break set ba và bị đối thủ đánh bại. Sau đó Nole lấy lại sự tự tin và giành chiến thắng ở set bốn, đồng thời thắng chung cuộc Matteo Berrettini 3-1.

Sự cố đáng chú ý đã xảy ra trên sân Philippe Chatrier khi sau khi kết thúc set ba, Ban tổ chức (BTC) giải yêu cầu các khán giả phải ra về. Tuy nhiên gần 5000 cổ động viên không chịu rời sân Philippe Chatrier, khiến cả hai tay vợt phải tạm nghỉ để khán giả ra về.

Trận Djokovic gặp Matteo Berrettini diễn ra lúc 20h (giờ địa phương) nhưng Paris đáng thực hiện giờ giới nghiêm và các khán giả phải ra về lúc 21h. Chính điều đó khiến người hâm mộ không thể theo dõi hết trận đấu.

Djokovic đá biển quảng cáo trong trận tứ kết Roland Garros - 2

Các khán giả phải về sớm, không thể theo dõi hết trận đấu do lệnh giới nghiêm tại Paris.

Djokovic không hài lòng về sự cố gián đoạn trên, tuy nhiên anh vẫn thể hiện bản lĩnh để thắng set bốn với tỷ số 7-5 để tiến vào bán kết.

Ở trận bán kết, Djokovic sẽ đối đầu Rafael Nadal trong trận đấu kinh điển thứ 58 trong lịch sử của hai tay vợt này. Tại Roland Garros 2020, Nadal đã thắng Djokovic 3-0 ở trận chung kết để lên ngôi vô địch.

Cuộc so tài Djokovic-Nadal dự kiến sẽ diễn ra lúc 19h30 (giờ Việt Nam) ngày 11/6. Trận bán kết còn lại là cuộc so tài giữa Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev.

Thùy Anh

Đáng quan tâm