1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đình Trọng: “Tôi rút ra nhiều bài học sau khi chấn thương”

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, trung vệ Trần Đình Trọng cho biết chấn thương của anh đang hồi phục tốt và anh đã rút ra cho mình nhiều bài học sau khi tái phát chấn thương.

Phát biểu trước báo giới tại trung tâm PVF, Đình Trọng nói: “Sau quãng thời gian nghỉ thi đấu vì chấn thương, tôi đã tới đây để tập phục hồi được 3 tuần. Khoảng thời gian này, tôi không luyện tập quá nhiều mà chỉ tuân theo liệu trình của những chuyên gia người Pháp.

Chấn thương của tôi đã có tiến triển, song vẫn cần thời gian để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi. Các chuyên gia có nói về việc trở lại nhưng không chắc chắn thời điểm chính xác. Tâm lý là vấn đề quan trọng với các cầu thủ chấn thương. Tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục.

Đình Trọng: “Tôi rút ra nhiều bài học sau khi chấn thương” - 1

Đình Trọng hy vọng sẽ kịp trở lại thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 năm nay

Sau nhiều lần gặp phải chấn thương không đáng có, quay trở lại sớm để rồi tái phát, tôi đã rút ra nhiều bài học. Hiện tại, tôi cảm thấy thoải mái. Hy vọng quá trình điều trị sẽ tốt đẹp để tôi có thể sớm quay trở lại sân cỏ”.

Hiện tại, Đình Trọng cùng các đồng đội nổi tiếng như Duy Mạnh, Xuân Trường đang điều trị chấn thương ở trung tâm PVF. Các ngôi sao này được chăm sóc bởi bác sỹ đội tuyển Việt Nam Choi Ju Yung.

Đình Trọng chia sẻ về những trải nghiệm của mình: “Tôi từng phải cách ly một tuần ở bệnh viện theo quy định phòng chống dịch trước khi tới PVF. Trong lúc nghỉ dịch, tôi cũng có khoảng thời gian ở bên gia đình và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Tại đây, dù không thể nói là may mắn, tôi cũng gặp nhiều người quen như Nguyễn Huy Hùng, Lương Xuân Trường hay Đỗ Duy Mạnh”.

Cuối cùng, trung vệ CLB Hà Nội nói về HLV Park Hang Seo: “HLV Park sống tình cảm. Khi xuống đây thăm chúng tôi, ông nói rằng không thể can thiệp vào quá trình hồi phục, nhưng hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất.

Ví dụ như việc tập ở sân cỏ tự nhiên thay vì nhân tạo, với các cầu thủ chấn thương, đây là điều quan trọng. Thầy cũng tác động nhiều để bố trí nơi ăn, chốn ở cho chúng tôi tại trung tâm PVF”.

Đình Trọng thi đấu ở giải U23 châu Á 2020 trong tình trạng chấn thương chưa hoàn toàn bình phục, nhưng anh vẫn thi đấu tròn vai. Chấn thương khiến cầu thủ CLB Hà Nội lỗi hẹn với VCK Asian Cup 2019 cũng như 5 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Ông Nguyễn Trọng Hương, chuyên viên vật lý trị liệu của PVF, chia sẻ: "Duy Mạnh gặp chấn thương dây chằng chéo trước nên cần thời gian dài để hồi phục. Tôi không thể nói chính xác. Song, thời điểm để cậu ấy quay lại thi đấu đỉnh cao với 100% khả năng không thể sớm hơn tháng 1/2021.

Về Đình Trọng, phòng vật lý trị liệu đã tham khảo nhiều chuyên gia và đưa ra chu trình kéo dài khoảng 3 tháng nữa để giúp cậu ấy trở lại thi đấu, tập luyện với cường độ cao ở CLB".

Thùy Anh

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022