Điều khoản vô cùng lạ lùng giúp Neymar kiếm "núi tiền"

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ El Mundo (Tây Ban Nha), bản hợp đồng của Neymar và PSG có một điều khoản vô cùng lạ lùng. Chỉ cần ngoan ngoãn, ngôi sao người Brazil sẽ kiếm được núi tiền.

Trong bản hợp đồng mới ký với PSG có thời hạn tới năm 2026, Neymar đã nhận được lương 30 triệu euro/năm. Mức lương này biến ngôi sao người Brazil trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ hai trên thế giới, chỉ kém Messi.

Điều khoản vô cùng lạ lùng giúp Neymar kiếm núi tiền - 1

PSG trả 6 triệu euro mỗi năm để "mua" sự ngoan ngoãn của Neymar.

Mặc dù vậy, theo tiết lộ của tờ El Mundo, trong bản hợp đồng của "tiểu Pele" với PSG có điều khoản khá lạ lùng. Theo đó, cầu thủ này nhận được thêm 6 triệu euro mỗi năm nếu như tuân thủ "quy tắc đạo đức".

Cụ thể, trong giao kèo này, Neymar không được phép tuyên truyền bất kỳ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo (trên trang cá nhân hay trong các bài trả lời phỏng vấn). PSG lo sợ điều này có thể khiến họ đối diện với những quan điểm trái chiều, tổn hại tới hình ảnh của đội bóng.

Ngoài ra, trong "quy tắc đạo đức" này còn có những điều khoản như "không được đưa ra bình luận tiêu cực về đội bóng", "có hành vi chuẩn mực trong và ngoài sân cỏ" hay "cư xử lịch sự, thân thiện và sẵn sàng niềm nở trước những người hâm mộ của đội bóng".

Nếu trong vòng một năm, Neymar không vi phạm bất kỳ điều gì trong "quy tắc đạo đức", số tiền 6 triệu euro sẽ tự động chảy vào tài khoản của anh.

Điều khoản vô cùng lạ lùng giúp Neymar kiếm núi tiền - 2

Neymar chỉ có một nhiệm vụ là tập trung cống hiến cho PSG.

Đây là điều khoản có một không hai trong làng bóng đá thế giới. Bởi lẽ Neymar luôn được biết đến như là kẻ nổi loạn và không kìm chế được cảm xúc của bản thân. Do đó, PSG muốn chi tiền để đảm bảo rằng "tiểu Pele" tận tâm phục vụ đội bóng, mà không bị chi phối bởi bất kỳ điều gì ngoài sân cỏ.

Bên cạnh đó, PSG đang xây dựng hình ảnh "sạch" trước công chúng để có thể thu hút bản hợp đồng tài trợ, quảng cáo, đầu tư từ nước ngoài. Xa hơn, những ông chủ Qatar cũng không muốn CLB "dính phốt" ở thời điểm đang chuẩn bị cho World Cup 2022.

Bởi lẽ đó, kể từ mùa giải này, những người hâm mộ không còn thấy hình ảnh "nổi loạn" của Neymar ở bên ngoài sân cỏ. Cầu thủ này đã ra sân hai trận cho PSG ở Ligue 1 và Champions League nhưng chưa có được bàn thắng nào.

Tin liên quan
Đang được quan tâm