Đại học Cần Thơ vô địch giải bóng đá sinh viên SV-League 2020

T.V

(Dân trí) - Vượt qua đội bóng do bầu Đức bảo trợ là Đại học Nông Lâm trong trận chung kết diễn ra chiều 25/12, đội Đại học Cần Thơ vô địch giải bóng đá sinh viên SV-League 2020.

Tại vòng bảng, Đại học (ĐH) Cần Thơ từng để thua 0-2 trước ĐH Nông Lâm. Chưa kể khoản thưởng lớn của bầu Đức (300 triệu đồng) cho ĐH Nông Lâm, nếu đội này giành ngôi vô địch, giúp ĐH Nông Lâm thêm quyết tâm, và được đánh giá cao hơn trước trận chung kết.

Mặc dù vậy, ĐH Cần Thơ gây bất ngờ khi nhập cuộc rất tốt khiến cho ĐH Nông Lâm lúng túng, rồi rơi vào thế bị động mỗi lần đối thủ tổ chức tấn công nhanh, dẫn đến thường xuyên phạm lỗi trước khu vực 16m50.

Đại học Cần Thơ vô địch giải bóng đá sinh viên SV-League 2020 - 1
Đại học Cần Thơ vô địch giải bóng đá sinh viên SV-League 2020

Một trong những pha bóng ấy giúp cho ĐH Cần Thơ có bàn thắng dẫn trước ở phút 16. Từ quả đá phạt của Hoàng Tú bên cánh phải, Quốc Khanh chạy cắt mặt hàng thủ đối phương, đánh đầu ghi bàn thắng giúp đội bóng do bầu Hải bảo trợ mở tỷ số 1-0. 

Bàn thắng vừa nêu giúp cho ĐH Cần Thơ chơi tự tin hơn. Trong khi đó, việc bị thủng lưới khiến cho ĐH Nông Lâm chịu nhiều áp lực. Đội bóng của bầu Đức cũng không thể tìm kiếm được bàn gỡ vì bế tắc trong các pha tiếp cận khung thành.

Đại học Cần Thơ vô địch giải bóng đá sinh viên SV-League 2020 - 2
Trận chung kết giữa Đại học Cần Thơ và Đại học Nông Lâm diễn ra rất kịch tính

Trong hiệp 2, ĐH Cần Thơ chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh. Đội bóng đất Tây Đô chơi phản công nhanh rất sắc sảo và có nhiều cơ hội rất rõ ràng để đào sâu cách biệt. Đáng kể nhất là tình huống ở phút 64, khi cầu thủ vừa vào sân thay người Tấn Hải dùng sức mạnh để vượt qua cả thủ môn đối phương, nhưng lại dứt điểm chệch cột dọc.

Dù vậy, chiến thắng với cách biệt tối thiểu 1-0 trước ĐH Nông Lâm cũng đủ để giúp ĐH Cần Thơ giành chức vô địch SV-League 2020.

Ở trận tranh hạng ba diễn ra trước đó, ĐH Khoa Học Tự Nhiên đánh bại ĐH Bách Khoa với tỷ số 6-5 ở loạt luân lưu, sau khi 2 đội hòa nhau 1-1 trong 2 hiệp chính thức.