Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng

(Dân trí) - Cả cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui lẫn cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo đều thi đấu mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng trong trận hòa 0-0 mà đội bóng Sài thành thi đấu thiếu người.

Sau trận đấu trước vắng mặt, cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui được HLV Phùng Thanh Phương bên phía Sài Gòn FC sử dụng ngay từ đầu, trong trận tiếp Hải Phòng ở vòng 10 LS V-League 2021. 

Một cái tên đáng chú ý khác cũng được HLV Phùng Thanh Phương sắp vào đội hình xuất phát của Sài Gòn FC, đấy là cầu thủ nhập tịch Đỗ Merlo.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 1
Cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui chơi ngay từ đầu, nhưng anh thi đấu mờ nhạt.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 2
Cơn mưa nặng hạt giữa trận cũng khiến cho chất lượng chuyên môn bị ảnh hưởng.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 3
Sài Gòn FC dù có lợi thế sân nhà nhưng lép vế trước đội khách Hải Phòng.

Tuy nhiên, tuổi tác cao (Matsui 40 tuổi, Merlo 36 tuổi) khiến cho các cầu thủ này gặp trở ngại lớn trong việc duy trì thể lực giữa mật độ thi đấu dày đặc của V-League hiện nay.

Không có nhiều tình huống mà Matsui hay Merlo thoát qua được hàng phòng ngự nổi tiếng đá rát của Hải Phòng. Ngược lại, ở đầu sân bên kia, khung thành của đội chủ nhà liên tục chao đảo vì những tình huống gây sóng gió của đội bóng đất Cảng.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 4
Ngoại binh Fagan của Hải Phòng liên tục làm khổ hàng thủ đội chủ nhà.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 5
Diego Silva cũng khiến cho các hậu vệ Sài Gòn FC vất vả.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 6

Đội khách sớm có tình huống dứt điểm nguy hiểm ở phút 15. Đấy là pha bóng mà Fagan của Hải Phòng xử lý khéo léo, tâng bóng ra sau hậu vệ đối phương, rồi xoay người dứt điểm từ khoảng 15m, rất may cho Sài Gòn FC là bóng đến đúng vị trí của thủ môn Phạm Văn Phong.

Sau đó hơn 5 phút, Hải Phòng lại có tiếp cơ hội thứ 2. Lần này, Trung Hiếu sút căng trong khu vực 16m50 của đội chủ nhà, bóng bật tay thủ môn Phạm Văn Phong bên phía Sài Gòn FC rồi dội trúng xà ngang.

Cũng phải nói thêm rằng đây là trận đấu mà thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC chơi thiếu an toàn, khác hẳn với chính anh cách nay ít ngày ở vòng 9 V-League.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 7
Tiền vệ người Hàn Quốc Woo Sang-ho của Sài Gòn FC chơi nỗ lực.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 8
Nhưng anh thường đơn độc giữa vòng vây các hậu vệ đội khách.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 9
Hải Phòng là đội có nhiều cơ hội hơn trong trận này, họ hầu như "bắt chết" tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo bên phía Sài Gòn FC.

Phút 30, thủ thành của đội chủ nhà có pha "ói" bóng rất nghiệp dư, sau khi đón đường chuyền của đối phương. May cho Phạm Văn Phong nói riêng và Sài Gòn FC nói chung, là Thế Cường của Hải Phòng lao vào hơi nhanh, bị lỡ đà, nên không kịp đá bóng vào lưới trống.

Bên phía Sài Gòn FC, tình huống nguy hiểm nhất mà họ tạo ra trong hiệp 1 chính là cú sút từ khoảng 25m của ngoại binh người Hàn Quốc Woo Sang-ho ở phút 36, nhưng thủ môn Vũ Hải của Hải Phòng kịp đổ người cứu thua.

Sang hiệp 2, Sài Gòn FC chịu mất mát cực lớn khi cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Huỳnh Tấn Tài đánh chỏ thô thiển vào mặt cầu thủ Hải Phòng, trước khi anh bị trọng tài Trần Đình Thịnh truất quyền thi đấu, đặt Sài Gòn FC vào thế 10 chống 11 trong khoảng thời gian dài còn lại.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 10
Hiệp 2, Sài Gòn FC phải chơi thiếu người.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 11
Nhưng đội Hải Phòng không thể tận dụng ưu thế hơn người để ghi bàn.
Cựu tuyển thủ Nhật Bản chơi mờ nhạt, Sài Gòn FC suýt thua đội Hải Phòng - 12
HLV Phạm Anh Tuấn của đội bóng đất Cảng có lý do để tiếc nuối về trận hòa không bàn thắng của đội mình trước Sài Gòn FC.

Trong khi đó, Hải Phòng cố gắng tận dụng lợi thế hơn người để gây sức ép với Sài Gòn FC trong những phút cuối. Dù vậy, sự vô duyên của các chân sút khiến cho đội bóng đất Cảng không lần nào chọc thủng lưới đối phương.

Thậm chí, ở phút 70, khi đã vượt qua thủ môn Phạm Văn Phong bên phía Sài Gòn FC, nhưng chân sút Fagan của Hải Phòng vẫn loay hoay không thể kết thúc, tạo điều kiện cho hậu vệ đội chủ nhà kịp lùi về phá bóng.

Trận hòa 0-0 trên sân Thống Nhất khiến cả Hải Phòng lẫn Sài Gòn FC níu chân nhau ở cuối bảng. Đội bóng đất Cảng hiện có 11 điểm, còn đội bóng Sài thành có 10 điểm, chỉ hơn đội chót bảng là HL Hà Tĩnh 1 - 2 điểm.

Đang được quan tâm