1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cuốn tự truyện của Sir Alex lập kỉ lục bán chạy

(Dân trí) - Dù đã chia tay vị trí “thuyền trưởng” MU được gần nửa năm nhưng sức hút của Sir Alex vẫn còn rất lớn. Nhờ vậy, cuốn tự truyện “My Autobiography” của Fergie đã cực kì hút khách ngay trong tuần đầu tiên lên kệ.

Được “thai nghén” đã lâu, cuốn tự truyện kể về sự nghiệp đại thành công của Sir Alex mang tên “My Autobiography” (Tự truyện của tôi) vừa chính thức tới tay người hâm mộ tuần trước. Trong cuốn sách này, “ông già gân” đã tiết lộ rất nhiều tình tiết thuộc diện “thâm cung bí sử” về những học trò như Roy Keane, David Beckham…hay cả về đối thủ Liverpool.

Cuốn sách mới về Fergie bán chạy như tôm tươi
Cuốn sách mới về Fergie bán chạy như tôm tươi

Chính sức hút của Fergie là nguyên nhân khiến cuốn tự truyện này rất được săn đón và rồi chỉ sau 1 tuần, “My Autobiography” đã bán được tới 115.547 bản. Con số này giúp những trang viết về Sir Alex trở thành quyển sách không thuộc thể loại tiểu thuyết bán chạy nhất 15 năm qua.

Thống kê trên được tạp chí The Bookseller đưa ra sau khi so sánh với những cuốn sách cùng thể loại khác trong nhiều năm qua. Trước đó, kỉ lục cũ vốn thuộc về quyển “How To Cook: Book Two” (Cách để nấu ăn: Quyển hai”) của Delia Smith phát hành vào năm 1999.

“My Autobiography” cũng vượt qua nốt những tự truyện đình đám khác về doanh số bán ra trong tuần đầu tiên phát hành như quyển A Journey (Một hành trình) của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair (92.000 bản tuần đầu tiên) hay cuốn My Side (Góc đời tôi) của David Beckham (86.000 bản).

Được biết, cuốn “My Autobiography” được chắp bút bởi cây bút thể thao nổi tiếng của tờ Telegraph (Anh) là Paul Hayward và bán với giá 25 bảng. Trước đây, Fergie cũng từng xuất bản một cuốn tự truyện mang tên “Managing my life”.

Nguyễn Huy
Theo Daily Mail