“Công Phượng được chú ý quá nên bị ghen ghét”

(Dân trí) - Người đứng đầu Học viện HA Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức đã chính thức lên tiếng sau những thông tin liên quan tới nghi ngờ Công Phượng gian lận tuổi.

Như chúng tôi đã thông tin, trong sáng nay, làng bóng Việt Nam rúng động khi một tờ báo đặt vấn đề Công Phượng gian lận tuổi. Tờ báo này thậm chí đã đưa ra những bằng chứng liên quan đến sự mập mờ trong các giấy tờ của tiền đạo người Nghệ An.

Cụ thể, một số bút tích cho thấy ngôi sao trẻ người Nghệ An già hơn hai tuổi và ngày sinh thực tế là 21/1/1993. Chưa hết, theo danh sách học viên Học Viện HAGL Arsenal JMG được cân đo thể trạng ngày 15/12/2007 mà HAGL công bố, Phượng sinh 21/1/1996. Kết quả kiểm tra kỹ thuật ngày 29/12/2007 của Công ty cổ phần HAGL (Chi nhánh CLB bóng đá HAGL) mà Công Phượng đứng đầu với điểm số cao nhất, năm sinh của tiền đạo này là 21/1/1996.

Bầu Đức khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi

Bầu Đức khẳng định Công Phượng đúng 19 tuổi

Nghi án Công Phượng gian lận tuổi ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của báo chí và dư luận. Phía HA Gia Lai đã nắm được sự việc, nhưng người có tiếng nói duy nhất trong vụ việc này chính là bầu Đức. Ông chủ của Tập đoàn HA Gia Lai cũng đã lên tiếng về vụ việc.

Trái với dự đoán, bầu Đức tỏ ra rất thản nhiên trước thông tin “gà nòi” của mình bị nghi gian lận tuổi. Bầu Đức nói: “Lý lịch HAGL khi tiếp nhận Phượng ghi chính xác là 21-1-1995. Chuyện xác minh lý lịch là trách nhiệm của cơ quan công an ở địa phương của Công Phượng. Chuyện cầu thủ trẻ này có đúng 19 tuổi hay không, hoặc là công an làm sai, hoặc là tờ báo đi xác minh sai”.

Cũng theo bầu Đức, có lẽ vì Phượng được chú ý quá nên bị một vài cá nhân nào đó ganh ghét, cố tình tìm cách phá. Bầu Đức cũng khuyên Công Phượng hãy bản lĩnh vượt qua những áp lực liên tục hướng về mình trong thời gian qua.

Vụ việc của Công Phượng đáng lẽ không ầm ĩ nếu như cầu thủ này vô danh. Ai cũng hiểu chuyện gian lận tuổi tác vốn xảy ra nhiều ở bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, do sự nổi tiếng, luôn là tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Vụ việc đúng sai như nào, sẽ được cơ quan có chức năng xem xét. Bầu Đức khẳng định, dù thế nào Học viện HA Gia Lai sẽ luôn ở bên Công Phượng.

Ngô Linh