Công bố lịch thi đấu giải bóng đá Sinh viên SV-League 2020

T.V

(Dân trí) - BTC giải bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mở rộng SV-League 2020 vừa công bố lịch thi đấu, theo đó đội bóng của bầu Đức và đội bóng của bầu Thắng tránh được nhau ở vòng bảng.

Cũng trong lễ công bố lịch thi đấu của giải sáng 28/9, tại TPHCM, BTC cũng chính thức thông báo thay đổi điều lệ của giải. Theo đó, giải thay vì diễn ra theo thể thức league, vòng tròn 2 lượt đi và về, trên sân nhà và sân đối phương, sẽ chuyển sang thi đấu theo thể thức cúp.

Công bố lịch thi đấu giải bóng đá Sinh viên SV-League 2020 - 1

Buổi lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của giải diễn ra sáng 28/9, tại TPHCM

8 đội dự giải gồm Đại học Khoa Học Tự Nhiên, Văn Hiến, Tôn Đức Thắng, Đại học Bách Khoa (bảng A), Nông Lâm, Sư Phạm Kỹ Thuật, Đại học Sài Gòn và Đại học Cần Thơ (bảng B), được chia làm 2 bảng. Thi đấu vòng tròn 1 lượt ở vòng bảng, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào bán kết. Từ vòng bán kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 1 lượt trận.

Kết quả đáng chú ý nhất của buổi lễ bốc thăm, chia bảng diễn ra sáng 28/9, đó là đội bóng do bầu Đức bảo trợ là Đại học Nông Lâm, sẽ tránh được đội bóng do bầu Thắng bảo trợ là Đại học Tôn Đức Thắng ở vòng bảng.

Phát biểu tại lễ bốc thăm, ông bầu Võ Quốc Thắng chia sẻ: “Chúng tôi đồng hành cùng các trường để mang đến sân chơi bổ ích cho sinh viên, làm nền tảng cho việc phát triển phong trào bóng đá học đường và tìm được những nhân tài cho bóng đá nước nhà”. 

“Cũng thông qua giải đấu này, chúng tôi muốn được lan tỏa tinh thần yêu thể thao, không chỉ trong sinh viên, học sinh, mà còn lan toả đến mọi người dân Việt Nam” – bầu Thắng nói thêm.

Giải đấu sẽ khai mạc vào chiều 24/10 trên sân Thống Nhất (TPHCM). Còn trận chung kết của giải sẽ diễn ra vào ngày 19/12, cũng trên sân Thống Nhất. Riêng các trận đấu còn lại của giải sẽ diễn ra ở sân của trường Đại học Tôn Đức Thắng.