Collin Morikawa bị loại sớm khỏi giải golf Northern Trust

(Dân trí) - Là tay golf dẫn đầu trước khi loạt giải đấu của FedEx Cup play-off năm nay diễn ra, nhưng Collin Morikawa phải sớm dừng bước ở giải đấu đầu tiên trong hệ thống là Northern Trust.

Loạt giải FedEx Cup play-off bao gồm ba giải là Northern Trust (từ 19 - 22/8), BMW Championship (26 - 29/8) và Tour Championship (2 - 5/9). Đây là giải đấu xác định nhà vô địch trên PGA Tour mùa giải 2021. 

70 golfer có điểm số cao nhất sau Northern Trust sẽ giành quyền tham dự BMW Championship. Sau đó, 30 golfer có điểm số cao nhất sau BMW Championship sẽ giành quyền tham dự Tour Championship.

Collin Morikawa bị loại sớm khỏi giải golf Northern Trust - 1

Collin Morikawa bị loại sau ngày thi đấu thứ hai của giải Northern Trust.

Nhà vô địch của Tour Championship sẽ là nhà vô địch của cả mùa giải, đồng thời sẽ nhận số tiền thưởng lên đến 15 triệu USD (hơn 342 tỷ đồng). 

Collin Morikawa bắt đầu Northern Trust với điểm số cao nhất trong hệ thống FedEx Cup play-off. Tuy nhiên, đến sau vòng hai của giải Northern Trust, tay vợt người Mỹ bị loại vì đánh vượt quá số gậy theo quy định của giải và bị cắt loạt. 

Việc Morikawa bị loại sớm khỏi Northern Trust không gây ảnh hưởng đến việc tranh ngôi vô địch FedEx Cup play-off 2021 của golfer này, do anh vẫn đủ điểm để tham dự BMW Championship và cả Tour Championship.

Mặc dù vậy, vấn đề khiến Morikawa lo lắng chính là chấn thương lưng mà VĐV này dính phải ở Olympic Tokyo 2020 vừa qua, vẫn chưa khỏi hoàn toàn.

Anh từng có ý định bỏ qua Northern Trust năm nay, nhưng rốt cuộc vẫn tham dự, trước khi bị đau trở lại sau ngày thi đấu thứ hai của giải. 

Hiện, tính đến sau 0h ngày 22/8 (theo giờ Việt Nam), khi ngày thi đấu thứ ba của Northern Trust vẫn đang diễn ra, Cameron Smith (Australia) đang dẫn đầu với tổng điểm -13 gậy, tiếp theo là Jon Rahm (Tây Ban Nha) và Corey Connor (Canada) có tổng điểm -12 gậy.