Cổ động viên giận dữ vì Thái Lan chưa chốt hợp đồng với HLV Mano Polking

(Dân trí) - Bất chấp việc HLV Mano Polking giúp Thái Lan đoạt ngôi vô địch AFF Cup cách nay vài tuần, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn chưa ký hợp đồng mới với vị HLV này, khiến CĐV giận dữ.

Trước đó, truyền thông Thái Lan cho hay FAT khẳng định sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Alexandre "Mano" Polking thêm ít nhất một năm nữa, thay vì kết thúc vào tháng 2/2022.

Tuy nhiên, chiều 26/1, tờ Siam Sport của xứ sở Chùa Vàng cho biết: "Bản hợp đồng của HLV Mano Polking vẫn chưa được chốt hạ, khiến cổ động viên (CĐV) bóng đá Thái Lan khóc thét đòi FAT phải quyết định dứt khoát".

Cổ động viên giận dữ vì Thái Lan chưa chốt hợp đồng với HLV Mano Polking - 1

CĐV Thái Lan quyết liệt yêu cầu FAT phải nhanh chóng gia hạn hợp đồng với HLV Mano Polking (Ảnh: Siam Sport).

"Người hâm mộ bóng đá Thái Lan quyết liệt yêu cầu FAT nhanh chóng gia hạn hợp đồng với ông Polking, sau những gì ông ấy đã làm được cho đội tuyển Thái Lan, đồng thời Thái Lan còn phải chuẩn bị cho AFF Cup 2022, SEA Games và vòng loại Asian Cup" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Dưới sự lèo lái của vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil, đội tuyển Thái Lan từ chỗ tập hợp vội vã, xuống tinh thần trong khoảng hai năm trở lại đây, trở nên mạnh mẽ và giành ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Điều này khiến cho người hâm mộ tin rằng việc FAT gia hạn với HLV Mano Polking là việc làm bắt buộc, nhưng khi mà thời điểm tháng Hai (thời điểm ông Polking kết thúc bản hợp đồng siêu ngắn có thời hạn 4 tháng với FAT) đã gần kề, vẫn chưa thấy phía FAT công bố chính thức về việc gia hạn nói trên.

Cổ động viên giận dữ vì Thái Lan chưa chốt hợp đồng với HLV Mano Polking - 2

Phải sau rất nhiều đời HLV ngoại, đội tuyển Thái Lan mới tìm ra người phù hợp như ông Mano Polking (Ảnh: Siam Sport).

Tờ Siam Sport thốt lên: "Người hâm mộ bóng đá Thái Lan thật sự hoang mang, họ đòi hỏi FAT phải hành động dứt khoát trong vụ việc này, bởi chỉ ít tuần trước HLV Mano Polking đã hoàn thành công việc của ông ấy một cách phi thường, giúp Thái Lan thành công tại AFF Cup".

"Việc chính thức gia hạn hợp đồng với HLV Mano Polking sớm chừng nào tốt chừng đó, bởi ông Polking còn phải theo dõi các trận đấu tại giải Thai-League để chọn cầu thủ. Rồi các giải đấu quốc tế gồm SEA Games, vòng loại Asian Cup và AFF Cup đều đang chờ đội tuyển Thái Lan" - vẫn là những dòng được viết trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Chưa rõ nguyên nhân vì sao FAT hiện chưa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với HLV Mano Polking. Tuy nhiên, việc FAT gia hạn với vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil này có lẽ chỉ là vấn đề thời gian, vì Liên đoàn bóng đá Thái Lan khó tìm được HLV nào thích hợp để dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng tốt hơn ông Polking vào lúc này.

Khả năng là nhiệm vụ của HLV Mano Polking trong năm 2022 sẽ là giúp Thái Lan lọt vào VCK Asian Cup 2023, cũng như bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup. Riêng SEA Games vào giữa năm nay sẽ do HLV nội Worrawoot Srimaka đảm nhiệm việc dẫn dắt đội U23 Thái Lan.

Theo www.siamsport.co.th