CLB Viettel chung tay cùng cộng đồng “thổi bay” dịch Covid-19

(Dân trí) - Sau chiến thắng trước Khánh Hòa ở Cúp Quốc gia, CLB Viettel đã phối hợp cùng Viettel Khánh Hòa và thị đoàn Ninh Hòa tổ chức chuỗi hoạt động “Chung tay cùng cộng đồng thổi bay dịch Covid-19”.


Đây là hoạt động thể hiện triết lý hành động của Viettel “Kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm xã hội” và các cầu thủ của Viettel FC cũng không ngoại lệ. Các thành viên của CLB bóng đá Viettel, cùng CBNV Viettel Khánh Hòa đã gặp, tặng quà và động viên 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong đợt dịch Covid-19 vừa qua.

CLB Viettel chung tay cùng cộng đồng “thổi bay” dịch Covid-19 - 1

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng chân thành của từng thành viên đội bóng bởi hành động ân cần trao đến tay từng hộ dân.

Địa điểm tiếp theo mà đoàn CLB bóng đá Viettel cùng Viettel Khánh Hòa ghé thăm là trường THPT Trần Cao Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Tại đây, đoàn đã được Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các em học sinh đón tiếp một cách nồng hậu trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện. Trong buổi giao lưu sáng nay, 50 phần quà đã được HLV Trương Việt Hoàng và các cầu thủ trao đến những bạn nhỏ có hoàn cành khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Những gương mặt đôi chút ngại ngùng, e thẹn nhưng lại chứa đựng đầy sự hứng khởi, tươi vui của tuổi học trò đã làm “tan chảy” trái tim những chàng trai của đội bóng Viettel. “Nhìn các em học sinh áo trắng đến trường mà em lại nhớ thời vẫn còn đi học, những nét hồn nhiên đó sẽ là kỷ niệm mà ta sẽ mãi không quên. Đây là những mầm non tương lai của Đất nước ta, các em cần được hỗ trợ những điều tốt nhất để được phát triển khả năng của mình” là lời chỉa sẻ của tiền đạo Nguyễn Việt Phong – người ghi bàn thắng duy nhất giúp Viettel giành chiến thắng trước Sanna Khánh Hòa BVN trong trận đấu chiều qua tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020. Bên cạnh đó, CLB bóng đá Viettel cũng đã chuẩn bị 15 trái bóng có chữ ký của tất cả các cầu thủ để tặng đến những bạn học sinh có niềm đam mê với trái bóng. Chỉ là những món quà nho nhỏ nhưng với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Cao Vân thì đó sẽ là động lực để các em luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

CLB Viettel chung tay cùng cộng đồng “thổi bay” dịch Covid-19 - 2


Chuyến đi từ thiện tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là một hoạt động ý nghĩa không chỉ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ mà còn đối với những cầu thủ của đội bóng Viettel. Những giá trị về tinh thần cũng như những triết lý hướng đến xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn là những điều các cầu thủ trẻ cần được bồi đắp thêm.

Được biết, CLB Viettel sẽ có 2 ngày tiếp tục tập luyện tại TP Nha Trang trước khi “hành quân” vào An Giang để gặp CLB An Giang trong trận đấu vòng 1/8 trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2020 vào chiều ngày 30/5.

NMH