CLB trẻ Quảng Nam thăng hạng Nhì năm 2021

TT

(Dân trí) - Chiến thắng 1-0 trước Phú Yên trong vòng 4 giải hạng Ba Quốc gia 2020 giúp thầy trò CLB Trẻ Quảng Nam thăng hạng Nhì Quốc gia năm sau dù đối thủ trực tiếp PVF còn 1 trận chưa đấu.

Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia năm nay khởi tranh từ ngày 3/11 với sự tham dự của 10 đội bóng chia làm 2 bảng. Nòng cốt của các đội tham gia giải năm nay, đa phần là tuyến trẻ của các đội đang thi đấu tại hạng Nhất và V League.

CLB trẻ Quảng Nam thăng hạng Nhì năm 2021 - 1

Trẻ Quảng Nam trước khi vào giải không được đánh giá cao trong bối cảnh đội 1 vừa thi đấu không thành công tại VLeague 2020 và phải xuống hạng Nhất. Lò đào tạo trẻ củ địa phương này vẫn còn nhiều khó khăn dù vài năm trở lại đây đã có những thành tích nhất định khi lọt vào Vòng Chung kết các giải U13, U15 Toàn quốc.

Tuy nhiên, từng bước khắc phục khó khăn và chơi quyết tâm, đội bóng Trẻ Quảng Nam đã có giải đấu xuất sắc khi vượt qua các đội bóng cùng bảng là PVF, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên để giành xuất lên hạng với thành tích 3 thắng, 1 thua. Dù đối thủ PVF còn 1 trận chưa đấu nhưng do Trẻ Quảng Nam đã thắng đối đầu và hơn 3 điểm nên kết quả đã an bài.

Như vậy, ở mùa giải 2021, xứ Quảng sẽ có 2 đội bóng đá tham dự các giải đấu bóng đá gồm CLB bóng đá Quảng Nam dự giải hạng Nhất và CLB trẻ Quảng Nam tham dự giải hạng Nhì Quốc gia.

CLB trẻ Quảng Nam thăng hạng Nhì năm 2021 - 2

Niềm của các cầu thủ trẻ Quảng Nam

Dù đầu tư vào bóng đá chưa lâu nhưng lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ QNK Quảng Nam rất máu bóng đá. Cách đây ít ngày, UBND tỉnh Quảng Nam đã xây dựng "Đề án phát triển CLB Bóng đá Quảng Nam" với mục tiêu xây dựng đội bóng Quảng Nam trong 3 năm phải lên lại hạng chuyên nghiệp, sớm nhất là lên ngay trong năm 2021.