1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

CLB Hà Nội tiếp tục gây áp lực lên ngôi đầu bảng của CLB Viettel

Kim Điền

(Dân trí) - CLB Hà Nội gần như sẽ thắng HL Hà Tĩnh, thành ra nếu Sài Gòn FC và Viettel sẩy chân ở vòng đấu này, khả năng họ bị CLB Hà Nội áp sát hơn nữa, hoặc thậm chí là bị vượt qua.

Lịch thi đấu vòng 3

Ngày 19/10

19h15, sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – CLB TPHCM

19h15, sân Hàng Đẫy: Viettel – B.Bình Dương

Ngày 20/10

17h, sân Hoà Xuân: SHB Đà Nẵng – SL Nghệ An

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – Thanh Hoá

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Nam Định

18h, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – HA Gia Lai

19h15, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – HL Hà Tĩnh

Chỉ phải gặp đội bóng yếu hơn trên sân nhà, lại có chung ảnh hưởng của bầu Hiển là HL Hà Tĩnh, CLB Hà Nội khả năng sẽ không khó để giành chiến thắng tại vòng 3 giai đoạn 2 LS V-League 2020.

Đặt trường hợp đội bóng thủ đô đánh bại HL Hà Tĩnh, họ sẽ tiến gần đến ngôi đầu bảng hơn nữa. Thậm chí, CLB Hà Nội hoàn toàn có thể soán ngôi đầu của Viettel, nếu Viettel sẩy chân ở vòng đấu này.

Đối thủ của Viettel ở vòng 3 là B.Bình Dương, đội bóng nói mạnh không mạnh, nhưng nói yếu cũng chẳng hề yếu.

CLB Hà Nội tiếp tục gây áp lực lên ngôi đầu bảng của CLB Viettel - 1
CLB Hà Nội sẽ tiếp tục có chiến thắng ở vòng 3 giai đoạn 2? (ảnh: A.D)

Nếu nhìn vào cách B.Bình Dương thua 0-3 trước Than Quảng Ninh ở vòng 1 giai đoạn 2, sẽ có không ít người nhận định rằng đội bóng đất Thủ Dầu không còn động lực ở phần còn lại của mùa giải.

Nhưng nếu nhìn cách B.Bình Dương đánh bại Sài Gòn FC 3-1 ngay sau đó chỉ vài ngày, có thể thấy đội bóng miền Đông Nam bộ vẫn còn đầy kinh nghiệm ở đấu trường V-League. Họ vẫn còn có một vài nhân tố có thể tạo nên sự đột biến, nếu các nhân tố này thi đấu với phong độ cao, điển hình là Tiến Linh và Hồ Tấn Tài.

Vấn đề chỉ là B.Bình Dương thể hiện bộ mặt nào trước Viettel? Họ sẽ quyết đấu với đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng hay sẽ chơi ung dung do đã không còn mục tiêu cụ thể tại giải năm nay?

CLB Hà Nội tiếp tục gây áp lực lên ngôi đầu bảng của CLB Viettel - 2
Viettel cố gắng vượt lên trên CLB Hà Nội (ảnh: Tuấn Mark)

Còn về phía Viettel, đội này cần phải thận trọng, nhưng không có nghĩa là Viettel không có khả năng giành chiến thắng. Đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng vẫn mạnh hơn, nhiều ngôi sao hơn, đang đạt phong độ tốt hơn, lại có thêm lợi thế sân nhà. 

Tương tự như thế là trường hợp của Sài Gòn FC, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành không thể xem thường CLB TPHCM đang rất tự ái vì bị đội bóng cùng thành phố nói riêng cũng như nhiều ứng viên khác nói chung qua mặt ở giai đoạn nước rút của giải.

Nhưng Sài Gòn FC vẫn nhỉnh hơn so với CLB TPHCM, đặc biệt là về yếu tố tinh thần. Chính vì thế, nếu Sài Gòn FC chơi chặt chẽ, họ đủ sức giành trọn 3 điểm, để tiếp tục theo đuổi giấc mơ vô địch.

CLB Hà Nội tiếp tục gây áp lực lên ngôi đầu bảng của CLB Viettel - 3
Còn Sài Gòn sẽ cố nuôi giấc mơ vô địch (ảnh: Trọng Vũ)

Trong khi đó, trên sân Cẩm Phả, Than Quảng Ninh đủ khả năng đánh bại HA Gia Lai vốn quá thất thường, để tiếp tục theo đuổi mục tiêu giành huy chương.

Nếu so về từng cá nhân, HA Gia Lai không kém đội bóng vùng mỏ, nhưng khi ráp lại thành một tập thể, Than Quảng Ninh có lối chơi tập thể, có dấu ấn chiến thuật rõ rệt hơn hẳn so với HA Gia Lai.

Cách Than Quảng Ninh thi đấu máu lửa với HL Hà Tĩnh trong trận “thuỷ chiến” ở sân Hà Tĩnh cách nay vài ngày cũng thể hiện đội bóng vùng mỏ vẫn đầy quyết tâm ở giai đoạn chót của V-League 2020. Quyết tâm đấy, cộng với sự già dặn hơn về mặt chiến thuật sẽ giúp Than Quảng Ninh có chiến thắng trước đội bóng của bầu Đức.

Ở các cặp đấu khác, SHB Đà Nẵng dễ hoà SL Nghệ An trên sân Hoà Xuân, Hải Phòng có thể thắng Thanh Hoá trên sân Lạch Tray, và Nam Định sẽ cố gắng cầm chân Quảng Nam tại sân Tam Kỳ.

CLB Hà Nội tiếp tục gây áp lực lên ngôi đầu bảng của CLB Viettel - 4
CLB Hà Nội tiếp tục gây áp lực lên ngôi đầu bảng của CLB Viettel - 5
Dòng sự kiện: V-League 2020