1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel đua vô địch V-League 2020

Kim Điền

(Dân trí) - Sau vòng 2 giai đoạn 2, ngôi đầu bảng đổi từ Sài Gòn FC sang tay Viettel, trong khi CLB Hà Nội bám đuổi phía sau. Đấy cũng là 3 đội bóng gần như sẽ tạo nên cuộc đua tam mã đến cuối giải.

Chuyện Sài Gòn FC mất ngôi đầu tính đến thời điểm này của LS V-League 2020 có lẽ không có gì bất ngờ. Như đã từng đề cập, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành không có lực lượng đồng đều và dày như 2 đối thủ chính của họ trong cuộc đua đến ngôi vô địch là CLB Hà Nội và Viettel.

Việc Sài Gòn FC giữ được vị trí đầu bảng cho đến tận khi giải chỉ còn 5 vòng đấu nữa là kết thúc cũng đã là thành công đáng kể của đội bóng thành phố.

Dĩ nhiên, khi đến được đây rồi, Sài Gòn FC không muốn sớm bỏ cuộc. Họ vẫn còn cơ hội trong cuộc đua giành ngôi vô địch, nên đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành sẽ cạnh tranh đến cùng cho mục tiêu đấy.

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel đua vô địch V-League 2020 - 1

Sài Gòn FC chật vật theo đuổi giấc mơ vô địch (ảnh: Anh Hải)

Biết đâu, sau khi đã mất ngôi đầu, Sài Gòn FC lại có lợi hơn về mặt tâm lý, bởi họ không còn phải canh cánh lo sẽ… mất vị trí đấy nữa.

Từ đầu giải đến giờ, tâm lý thoải mái chính là điểm mạnh nhất của đội bóng thành phố, nên khi có được sự thoải mái này, biết đâu Sài Gòn FC sẽ chơi thanh thoát hơn, lợi hại hơn.

Đối thủ vừa soán ngôi đầu của Sài Gòn FC là Viettel cũng đang đứng trước thời cơ rất lớn để giành ngôi vô địch, qua đó tưởng thưởng cho nỗ lực đầu tư rất lớn của chính đội này trong vài năm qua.

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel đua vô địch V-League 2020 - 2
Viettel đang đứng trước cơ hội lớn để xưng vương (ảnh: Trọng Vũ)

Công cuộc đào tạo trẻ cũng như mua sắm không ngừng nghỉ của Viettel đang cho kết quả nhất định. Những tài năng sẵn có của họ gồm Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Đức Chiến, hợp cùng những bản hợp đồng đắt giá như Quế Ngọc Hải, Hồ Khắc Ngọc, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng… đang tạo nên một tập thể rất mạnh.

Có thể nói, so về thực lực và chất lượng con người, Viettel hiện tại chỉ kém đương vô địch Hà Nội, và đấy là khoảng cách không còn quá lớn.

Đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng hiện hơn điểm so với CLB Hà Nội (28 so với 26), họ có quyền tự quyết trong tay, và điều quan trọng đối với họ là tận dụng cơ hội hiện có để vượt qua đội bóng của bầu Hiển trong cuộc đua giành ngôi vô địch.

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel đua vô địch V-League 2020 - 3
CLB Hà Nội đang áp sát ngôi đầu V-League (ảnh: A.D)

Nhưng tất cả các đội bóng ở V-League hiện nay, nói đến chuyện giành ngôi vô địch là phải cạnh tranh với CLB Hà Nội. Đội bóng của bầu Hiển vẫn quá mạnh khiến mọi đối thủ đều phải dè chừng.

CLB Hà Nội từ chỗ bị đội đầu bảng bỏ rất xa, hiện chỉ còn kém vị trí số 1 của giải đấu 2 điểm. Với kinh nghiệm, với bản lĩnh và với dàn sao mà CLB Hà Nội đang sở hữu, nhiều người vẫn tin rằng họ đủ sức bảo vệ ngôi vương.

Đây cũng là giai đoạn mà hầu hết các cầu thủ quan trọng nhất của CLB Hà Nội, gồm Quang Hải, Văn Quyết đang có phong độ rất cao. Hình ảnh chung của đội bóng trong tay bầu Hiển là thế, có thể chật vật ở giai đoạn đầu, nhưng giải càng vào sâu thì càng lợi hại.

Ở chiều ngược lại, sau vòng 2 giai đoạn 2, thật tiếc là CLB TPHCM gần như đã “buông súng”. Giống như Viettel, đội bóng thành phố đầu tư rất lớn trong ít năm qua. Nhưng khác với Viettel, CLB TPHCM đầu tư không hiệu quả, những bản hợp đồng của họ không có tính kế thừa, khiến cho qua từng mùa giải, họ lại thay gần như toàn bộ từng đội hình khác nhau.

Cách chi tiền thiếu bài bản đấy khiến cho đội bóng thành phố lãng phí những bản hợp đồng “bom tấn” của mình, rồi tuột dần trong cuộc đua với nhóm các đội mạnh nhất bóng đá nội hiện nay!

CLB Hà Nội, Sài Gòn FC và Viettel đua vô địch V-League 2020 - 4
Dòng sự kiện: V-League 2020