1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chuyên gia khuyên quan chức bóng đá Thái Lan nên sa thải HLV Nishino

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước thông tin được đưa ra bởi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về chuyện không liên lạc được với HLV Nishino, chuyên gia bóng đá Thái Lan khuyên nên sớm "trảm" HLV người Nhật Bản.

Phát biểu trên tờ Thai Rath, HLV kiêm cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan, ông Srettha Thavisin nói: "Thật quá thể! Tôi chưa từng thấy một HLV nào ở cấp độ đội tuyển quốc gia lại đột ngột biến mất như lẩn vào đám mây như vậy". 

"Không phải là HLV tạm quyền hay trợ lý không thể thay thế việc của HLV Nishino, nhưng ông ấy không thể hành xử như một vị thuyền trưởng bị mất tích như vậy được! - cựu HLV, đồng thời là cựu giám đốc của đội tuyển Thái Lan Srettha Thavisin hằn học nói thêm.

Chuyên gia khuyên quan chức bóng đá Thái Lan nên sa thải HLV Nishino - 1

Chuyên gia bóng đá Thái Lan cho rằng hành động mất liên lạc của HLV Nishino là không thể chấp nhận.

Chưa hết tức giận, ông còn khuyên Liên đoàn bóng đá Thái Lan nên quyết liệt hành động, ông Srettha Thavisin  kêu gọi: "Hãng vận tải nào đó hãy giúp tôi chuyển đồ đạc của ông ấy về nước luôn thể!".

Thái độ tức giận của ông Srettha Thavisin xuất phát từ phát biểu của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang cách nay 2 ngày, rằng HLV Akira Nishino sau khi về quê nhà Nhật Bản chịu tang mẹ, đã không liên lạc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), đồng thời FAT cũng không có cách nào liên lạc với vị HLV người Nhật Bản. 

Trước tình hình đó, FAT phải bổ nhiệm HLV tạm quyền Anurak Srikerd tạm nắm đội tuyển Thái Lan trong thời gian HLV Nishino vắng mặt, với mục đích chính là theo dõi phong độ của các cầu thủ Thái Lan, đang tham dự vòng bảng AFC Champions League với 3 bảng đấu diễn ra ở đất Chùa Vàng.

Ngoài vòng bảng AFC Champions League diễn ra cuối tháng 6 và đầu tháng 7, thì giải Thai-League cũng trở lại vào tháng 8 tới đây.

Mặc dù vậy, HLV Nishino đến thời điểm đó vẫn chưa chắc trở lại Thái Lan, do ông Nishino còn phải ở lại Nhật Bản, tham dự lễ rước đuốc của Olympic Tokyo (từ 23/7 - 8/8) trên quê nhà.

Dù rất thất vọng với HLV Nishino, sau thành tích kém cỏi ở các giải quốc tế thời gian gần đây, nhưng FAT vẫn e ngại khoản tiền đền bù nếu như sa thải vị HLV người Nhật Bản trước thời hạn hợp đồng, vẫn còn kéo dài đến tháng 1/2022.