Chơi nhàn nhã, Philippines vẫn thắng đậm Lào

(Dân trí) - Dù thoạt nhìn không có gì đặc sắc trong lối chơi, nhưng Philipines vẫn có trận ra quân khá nhàn nhã và thắng Lào 4-1. Đây cũng là trận đấu mà Lào dẫn trước, nhưng họ thể hiện họ yếu hơn đối thủ...

Trong khoảng 20 phút đầu của trận đấu, Lào là đội đá hay hơn, phối hợp tốt hơn, có nhiều pha hãm thành hơn. Đây là điều bất ngờ, vì trước giờ bóng lăn, đội bóng đến từ xứ Triệu Voi không được đánh giá cao bằng đối thủ.

Lào đã hoàn toàn lép vế trước Philippines, ảnh: Minh Phương
Lào đã hoàn toàn lép vế trước Philippines, ảnh: Minh Phương

Đấy cũng là khoảng thời gian mà Lào có bàn thắng mở tỷ số ở phút 22. Người ghi bàn cho Lào trong tình huống này là Sayavutth, xuất phát từ một pha đá phạt hàng rào khá kỹ thuật từ khoảng 20m

Dù vậy, người Lào chỉ có thể gây bất ngờ trong chừng ấy thời gian của hiệp 1, trước khi càng đá càng đuối, trước Philippines sở hữu những cầu thủ có thể hình và thể lực tốt hơn hẳn.

Phút 40, Philippines tìm được bàn thắng gỡ hòa, do công của Simone Rota, sau một pha kết thúc nhanh trước vòng vây các hậu vệ Lào.
 
Philippines chơi nhàn nhã, ảnh: Minh Phương
Philippines chơi nhàn nhã, ảnh: Minh Phương

Đúng phút cuối cùng của hiệp 1, Philippines kịp vươn lên dẫn 2-1, do công của Philip Younghusband. Đây là một pha bóng đặc trưng của Philippines. Một pha bóng bổng và Younghusband tận dụng tốt lợi thế về mặt thể hình, đánh đầuu vào lưới Lào, giúp Philippines có bàn dẫn ngược đối phương.

Khác với hiệp 1, hiệp 2 lại là hiệp đấu mà Philipines chiếm ưu thế hoàn toàn. Nửa sau của trận đấu là cũng là khoảng thời gian mà Lào càng đá càng đuối. Nhiều cầu thủ Lào tỏ ra hụt hơi trong các pha tranh chấp tay đôi, cũng như đua tốc độ với đối thủ.

Đấy cũng là khoảng thời gian mà Philippines đá dài cũng như đá bóng bổng rất nhiều, càng lúc càng đặt Lào vào thế khó.

Sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, đến phút 76, Philippines tìm được bàn gia tăng cách biệt. Đón đường chuyền dài từ hàng tiền vệ, Patrick Alcala khôn khéo thoát ra khỏi hàng phòng ngự của Lào, trước khi nhận bóng rồi nhẹ nhàng đánh bại thủ môn Soukthavy trong pha đối mặt, nâng tỷ số lên 3-1 cho Philippines.
 
Niềm vui ghi bàn danh dự của các cầu thủ Lào, ảnh: Minh Phương
Niềm vui ghi bàn của các cầu thủ Lào, ảnh: Minh Phương

Chưa hết, ở phút 88, Philippines có thêm bàn thắng thứ 4. Lại một pha tấn công thoạt nhìn khá đơn giản của Philippines, nhưng Lào không có khả năng ngăn chặn, trước khi Patrick Alcala đệm bóng cận thành vào lưới, ấn định chiến thắng 3-1 cho Philippines.

Đây là một chiến thắng mà Philippines vẫn chưa thể hiện hết những điểm mạnh nhất của đội mình, vì cơ bản Lào quá yếu. Lối chơi của Philipines thoạt nhìn có thể khá đơn giản, nhưng thật ra muốn thắng đội bóng này có thể là điều không dễ. Bên cạnh đó, với chính sách nhập tịch cho cầu thủ ngoại của mình, Philippines đang đi con đường mà chính Singapore (đội bóng vô địch AFF Cup nhiều lần nhất) đã từng đi và thành công.
 


Kim Điền
Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm