Cầu thủ Ninh Bình về quê với hai bàn tay trắng

(Dân trí) - Vụ bê bối ở CLB Ninh Bình không chỉ khiến những cầu thủ liên quan đến bán độ có nguy cơ phải đứng trước vòng móng ngựa, mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của những cầu thủ còn lại trong đội bóng.

Ngay sau trận đấu với Churchill Brothers ở AFC Cup, lãnh đạo đội bóng đã thông báo cho các cầu thủ được phép tùy nghi di tản. Điều đáng nói là dù tháng 8 tứ kết AFC Cup sẽ diễn ra nhưng lãnh đạo CLB chưa có kế hoạch tập trung đội bóng trở lại.

Được về quê nghỉ ngơi vốn là mong muốn lớn của bất cứ cầu thủ nào, nhưng với hoàn cảnh của Ninh Bình, chẳng ai có thể vui được.


Cầu thủ Ninh Bình về quê với hai bàn tay trắngBuồn và xấu hổ nhất là những cầu thủ có liên quan đến bán độ. Một số cầu thủ thậm chí còn không dám về quê sau những gì mình đã gây ra. Bố mẹ trông chờ cả vào đồng lương của đứa con làm cầu thủ, nhưng giờ thì chẳng còn gì, thậm chí có nguy cơ phải ngồi tù vì cá độ bóng đá.

Những cầu thủ dính chàm đã vậy, những cầu thủ không liên quan đến bán độ cũng chẳng khá hơn.

Ninh Bình đã bất ngờ đánh bại CLB Churchill (Ấn Độ) với tỷ số 4-2 để giành vé vào tứ kết. Một trận đấu Văn Quyến xứng đáng là người hùng và Ninh Bình cũng khiến các CĐV trên sân phải ngất ngây.

Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với niềm vui của các cầu thủ, CĐV, bầu Trường lại không thể hiện nhiều cảm xúc của mình. Trong trận đấu, bầu Trường cũng có vài lần nổi nóng với các CĐV, khi liên tiếp đột pháo sáng trên sân, khiến BTC sân Ninh Bình có nguy cơ bị phạt khoảng 5.000 USD theo quy định của AFC.

Ninh Bình dường như không chuẩn bị tâm lý cho một trận thắng tưng bừng như vậy, bởi lãnh đạo đội bóng xác định sau trận này đội 1 sẽ giải thể. Tuy nhiên, trước đối thủ quá yếu và Văn Quyến chơi như lên đồng, Ninh Bình đã “phải” đi tiếp vào tứ kết.

Sau trận đấu, bầu Trường không ở lại lâu để ăn mừng chiến thắng cùng đội. Việc phải chơi tiếp tại AFC Cup sẽ khiến Ninh Bình tốn kém một khoản không nhỏ. Sau chiến thắng trước CLB Churchill, VFF đã thưởng nóng Ninh Bình 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là số tiền muối bỏ biển với Ninh Bình ở thời điểm hiện tại.

Mong muốn lớn nhất của các cầu thủ lúc này là bầu Trường giải ngân số tiền treo thưởng cúp QG và Siêu Cup 2013. Tuy nhiên, bầu Trường vẫn im hơi lặng tiếng, chưa có ý định thực hiện lời hứa. Buồn hơn với cầu thủ Ninh Bình khi tất cả đang bị nợ lương 3 tháng nay, nên hầu hết tay trắng về quê.

Ngô Linh

Đang được quan tâm