Cậu bé lớp 3 lập kỷ lục kinh ngạc với quyền côn nhị khúc

Sông Lam

(Dân trí) - Cậu bé lớp 3 Lê Trọng Huy lập kỷ lục là người nhỏ tuổi nhất Việt Nam vượt qua 6 thử thách với quyền côn nhị khúc, những thử thách mà kể cả người lớn và con nhà võ chuyên nghiệp cũng không dễ làm được.

Bé Lê Trọng Huy trong buổi Casting chương trình Siêu tài năng nhí 2020

Lê Trọng Huy trông khá nhỏ so với bạn bè cùng lứa, nhưng vẻ mặt rắn rỏi cùng đôi mắt ánh lên sự thông minh và cương nghị của dân… học võ. Gia đình em không có ai là võ sư cũng như có truyền thống về môn võ cả.

"Cháu theo học võ là vì tôi thấy cháu có tố chất từ bé, nên đăng ký cho cháu học thử xem sao từ lúc 4 tuổi. Ai ngờ cháu càng học càng phát triển năng khiếu thiên bẩm một cách không ngờ", anh Lê Trọng Kiên, bố của bé Lê Trọng Huy chia sẻ.

Cậu bé lớp 3 lập kỷ lục kinh ngạc với quyền côn nhị khúc - 1

Bé Lê Trọng Huy bên giấy chứng nhận thủ khoa kỳ thi lên đai của võ đường Nam Cường

Bé Lê Trọng Huy sinh năm 2012, nhưng được anh Kiên cho theo học võ từ năm 2016, lúc bé chỉ mới 4 tuổi. Môn võ đầu tiên mà bé Huy học là Karate, và mới đây anh cho con chuyển sang học thêm Taewkondo.

Chỉ sau gần 5 năm học võ, Trọng Huy đã mang đai nâu Karate, tức là chỉ thêm một cấp nữa là đến đai cao nhất là đai đen (các cấp của karate theo thứ tự là đai trắng, vàng, xanh nhạt, xanh nõn chuối, xanh đậm, nâu, đen).

Ngoài các bài quyền cước, Trọng Huy rất thành thạo trong việc sử dụng côn nhị khúc và đây cũng chính là binh khí để giúp cậu bé lớp 3 gật hái những thành công vang dội, trở thành một hiện tượng trên youtube.

Bé Lê Trọng Huy biểu diễn quyền côn nhị khúc cùng sư phụ

Những clip về bé Trọng Huy múa côn nhị khúc được anh Kiên đăng lên Youtube cá nhân của anh đã nhận được sự chú ý của chương trình Siêu tài năng nhí 2020. Ban đầu, anh Kiên từ chối cho con tham gia chương trình này, vì không đủ tự tin con sẽ thành công bởi trong mắt anh thì con trai mình vẫn còn quá bé bỏng. Nhưng rồi ban tổ chức chương trình cử người đến tận nhà thuyết phục, anh quyết định cùng con thử sức.

Ngay ngày đầu tiên bay vào Sài Gòn để casting, Trọng Huy đã thuyết phục được tất cả những người trong ekip chương trình Siêu tài năng nhí và em đã được ghi hình luôn trong ngày hôm sau. Trọng Huy nhanh chóng vượt qua những thử thách ở vòng 1 để tiếp tục dự thi vòng 2.

Cũng ở vòng 2 này, những giám khảo khó tính như Trấn Thành, Hari Won cũng dễ dàng bị thuyết phục trước cậu bé 9 tuổi, người có thể thực hiện những thử thách vô cùng khó với khả năng sử dụng quyền côn nhị khúc.

Cậu bé lớp 3 lập kỷ lục kinh ngạc với quyền côn nhị khúc - 2

Lê Trọng Huy sử dụng thành thục côn nhị khúc

Và cũng nhờ vượt qua 6 thử thách vô cùng khó khăn ở chương trình Siêu tài năng nhí 2020, bé Lê Trọng Huy đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục là "Cậu bé nhỏ tuổi nhất biểu diễn thành công  6 thử thách với quyền côn nhị khúc". 6 thử thách đó là:

+ Dùng quyền côn nhị khúc để làm tắt 25 ngọn nến trong 40 giây

+ Dùng quyền côn nhị khúc để làm tắt ngọn nến trên bánh sinh nhật mà không làm đổ nến

+ Dùng quyền côn nhị khúc để mở nắp chai (mở 5 nắp chai)

+ Dùng quyền côn nhị khúc để làm cháy que diêm

+ Dùng quyền côn nhị khúc đánh bay  lá bài kẹp giữa 2 chai nước

+ Dùng quyền côn nhị khúc để đánh bóng bàn

Đó thực sự là những thử thách vô cùng khó, đòi hỏi động tác thực hiện phải điêu luyện, chính xác đến từng… milimet. "Ở 3 thử thách đầu tiên, cháu tập khoảng 20 ngày để lên sân khấu biểu diễn. Còn ở 3 thử thách sau, cháu chỉ mất đúng 8 ngày", anh Lê Trọng Kiên cho biết.

Cậu bé lớp 3 lập kỷ lục kinh ngạc với quyền côn nhị khúc - 3

Bé Lê Trọng Huy với giấy chứng nhận xác lập kỷ lục của Tổ chức kỷ lục Việt Nam

Vượt qua những thử thách tại chương trình, anh Kiên đã dùng chính clip này để gửi hồ sơ đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xin xác nhận kỷ lục và mất 10 ngày thẩm định kỹ càng, bé Huy đã được cấp giấy chứng nhận.  

"Giấy chứng nhận không có giá trị nhiều về vật chất, nhưng nó là nỗ lực luyện tập hàng ngày của cháu. Tôi cũng không biết tương lai cháu có theo nghiệp võ hay không, nhưng nhìn cháu đam mê với môn này, là bố mẹ, chúng tôi sẽ ủng hộ cháu bằng tất cả sức mình", anh Kiên vui vẻ nhìn con trai đầy trìu mến.

Cậu bé lớp 3 lập kỷ lục kinh ngạc với quyền côn nhị khúc - 4

Bé Lê Trọng Huy bất ngờ trở thành Siêu tài năng nhí với môn côn quyền nhị khúc khi mới 9 tuổi

Trong căn nhà nhỏ ở phố Lý Nam Đế (Hà Nội), vợ chồng anh Kiên vẫn giành riêng một phòng cho con trai tập võ. Hàng ngày đi học về, bé Huy vẫn dành ra 1 đến 2 tiếng đồng hồ để tập võ một cách say sưa và miệt mài. "Thần tượng của cháu có 2 người, đó là huyền thoại Lý Tiểu Long và anh Lâm Thu Nam, diễn viên trong bộ phim Long Quyền", bé Lê Trọng Huy chia sẻ với tôi.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM