Casillas trước cơ hội gia nhập “CLB 100” tại Champions League

(Dân trí) - Nếu được ra sân trong cuộc tiếp đón FC Zurich của Real Madrid đêm nay, thủ thành Iker Casillas sẽ có trận đấu thứ 100 khoác áo CLB Hoàng gia tại Champions League, gần bằng “người gác đền” huyền thoại Oliver Kahn của Bayern Munich...

 

Cách đây 10 ngày, Casillas cũng vừa kỷ niệm trận thứ 100 cho ĐT Tây Ban Nha và trở thành thủ môn có số lần khoác áo La Furia Roja nhiều thứ hai, sau huyền thoại Andoni Zubizarreta. Tại đấu trường Champions League đêm nay, “San Iker” cũng hướng tới thành tích 100 lần xuất hiện cùng Real Madrid.

 

Khả năng ra sân của Casillas trước FC Zurich là điều chắc chắn bởi từ nhiều năm trở lại đây, “Thánh Iker” có một vị trí không thể đụng đến trong khung gỗ. Hơn nữa, Casillas đang là thủ lĩnh không thể thiếu của “Kền kền trắng” ở hàng thủ và trừ phi chấn thương, cầu thủ 28 tuổi này mới mất chỗ.
 
 
Casillas trước cơ hội gia nhập “CLB 100” tại Champions League - 1

Casillas luôn có vị trí không thể đụng đến ở sân Bernabeu

 

Do đó, với việc gia nhập “CLB 100” tại Champions League, Casillas có số lần chinh chiến ở đấu trường lớn nhất châu lục nhiều thứ 3 của Real Madrid, sau mỗi Raúl (129 trận) và Roberto Carlos (109 trận).

 

Phát biểu trên tờ AS, Casilla cho biết: “May mắn lớn với cuộc đời tôi là được thi đấu ở đội bóng vĩ đại và được nhiều người ngưỡng mộ như Real. Tôi cũng hai lần giành chức vô địch Champions League cùng đội nhà và tôi hy vọng, vinh quang đó sẽ tái hiện khi mùa giải này kết thúc”.

 

Hiện tại, Oliver Kahn đang giữ kỷ lục về số lần thi đấu tại Champions League dành cho một thủ môn (107 trận). Nhưng với một thủ thành luôn thi đấu ổn định và ít chấn thương như Casillas, cơ hội để “San Iker” xô đổ kỷ lục mà Kahn đang nắm giữ là rất cao.

 

Bản thân cựu thủ môn Bayern đánh giá rất cao thủ thành đàn em: “Cậu ấy thuộc mẫu thủ môn chơi điềm đạm trong mọi tình huống, phán đoán tốt trong các pha không chiến. Real đã có được một thủ môn xuất sắc mà không thể mua được bằng tiền. Tôi kết thúc sự nghiệp năm 38 tuổi và theo tôi, Casillas sẽ đạt cột mốc 160-170 trận ở Champions League”.

 

Anh Tuấn

Đang được quan tâm