Chủ nhật, 31/01/2016 - 13:23

Cặp Messi, C.Ronaldo cán mốc 1000 bàn thắng

Dân trí

Theo thống kê, tính tới lúc này, cặp “siêu sao” Messi, C.Ronaldo đã cán mốc 1000 bàn thắng trong sự nghiệp.

Trong những năm qua, Messi và C.Ronaldo đã không ngừng đua tranh trong danh sách ghi bàn. Họ đã cùng nhau xác lập rất nhiều kỷ lục cũng như cột mốc ghi bàn. Hiện tại, hầu như mọi kỷ lục đều ghi danh một trong hai cầu thủ này.

Thành tích cá nhân của Messi và C.Ronaldo
Thành tích cá nhân của Messi và C.Ronaldo

 

Ngày hôm qua, Messi và C.Ronaldo đã “cùng nhau” cán cột mốc vĩ đại 1000 bàn thắng sau khi “siêu sao” người Argentina chọc thủng lưới của Atletico Madrid trong chiến thắng 2-1 của Barcelona.

Tính tới thời điểm này, Messi đã ghi được 482 bàn thắng sau 613 trận. Trong đó, cầu thủ này đã đóng góp 433 bàn thắng cho Barcelona. Ngoài ra, El Pulga cũng ghi được 49  bàn thắng cho đội tuyển Argentina.

C.Ronaldo đã có được 518 bàn thắng sau 773 trận. Trong đó, cầu thủ này đã ghi được 340 bàn thắng cho Real Madrid, 118 bàn cho MU, 5 bàn cho Sporting Lison và 55 pha lập công trong màu áo đội tuyển Bồ Đào Nha.

Nếu xét về hiệu suất ghi bàn, Messi nhỉnh hơn so với C.Ronaldo. Trong khi El Pulga ghi 0,79 bàn/trận, thì con số đó của CR7 là 0,67 bàn/trận. Tuy nhiên, C.Ronaldo nhỉnh hơn về số hat-trick so với Messi (38 vs 36).

Dù thế nào, họ là hai “ngôi sao” vĩ đại bậc nhất trong lịch sử túc cầu. Sự đua tranh của Messi và C.Ronaldo đã mang tới sắc màu vô cùng hấp dẫn cho môn thể thao Vua trong những năm trở lại đây.

Bàn thắng của Messi vào lưới Atletico Madrid

 

H.Long