Thứ hai, 01/03/2021 - 14:52

Cao thủ Võ Đang "giật điện" hậu duệ Diệp Vấn như... tấu hài

Dân trí

Không ít người đã có tràng cười sảng khoái sau khi chứng kiến một cao thủ Võ Đang thể hiện công phu giật điện.

Cao thủ Võ Đang "giật điện" hậu duệ Diệp Vấn như... tấu hài

Gần đây, trong mạng xã hội ở Trung Quốc đã xuất hiện đoạn video gây sốt. Trong đó, cao thủ Võ Đang (chưa rõ danh tính) đã có màn so tài với Dư Xương Hoa, người tự xưng là hậu duệ 3 đời của võ sư Diệp Vấn.

Thế nhưng, trong video được đăng tải, người ta không hề thấy màn so tài đỉnh cao của hai võ sư. Thay vào đó, họ lại đánh nhau như... tấu hài.

Cao thủ Võ Đang đã cho thấy sự "bí ẩn" khi thể hiện công phu "truyền điện" (hay còn gọi là lăng không kình) với Dư Xương Hoa. Điều đó khiến cho hậu vệ của Diệp Vấn chỉ biết "nhảy tưng tưng" trên võ đài.

Cao thủ Võ Đang giật điện hậu duệ Diệp Vấn như... tấu hài - 1

Không ít ý kiến cho rằng màn so tài này chỉ là giả mạo. Thứ công phu "truyền điện" mà cao thủ Võ Đang thể hiện chắc chắn không được như vậy. Trong khi đó, Dư Xương Hoa lại diễn quá sâu.

Trong những năm qua, công phu "truyền điện" vẫn là đề tài tranh cãi lớn trong làng võ thuật thế giới. Không ít quan điểm đã đứng lên lật tẩy thứ công phu ấy là giả mạo.

Trong quá khứ, chỉ có võ sư "truyền điện" Yanagi Ryuken (người Nhật Bản) dám bước lên võ đài để so tài với một võ sĩ MMA có tên là Iwakura Goh. Tuy nhiên, sau đó, võ sư Yanagi Ryuken đã bị hạ gục trong vòng chưa đầy 60 giây.

Còn lại, hầu hết các võ sư nổi tiếng với công phu này chỉ xuất hiện với những đoạn clip trên mạng xã hội và chưa bao giờ bước lên võ đài sau khi nhận lời thách đấu.

Võ sư truyền điện Yanagi Ryuken từng bị cao thủ MMA hạ gục trong chưa đầy 60 giây

Về phần Dư Xương Hoa (nhân vật bị "giật điện) cũng là tên tuổi tạo ra quá nhiều tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc. Võ sư này chỉ nổi tiếng với những phát ngôn trên mạng xã hội, còn về thực tài thì không được như vậy.

Trong quá khứ, Dư Xương Hoa từng để thua trước võ sĩ Hùng Trình Trình dù được chấp 1 tay và 1 chân. Không dưới một lần, Dư Xương Hoa bị liệt vào danh sách "võ sư rởm" trong làng võ thuật Trung Quốc.

Sau khi chứng kiến đoạn video trên, nhiều người hâm mộ võ thuật đã kêu gọi tẩy chay cả hai võ sư.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất