Thứ sáu, 27/05/2005 - 10:59

Cái giá của những hình xăm

Việc tiền vệ CLB Arsenal F. Ljungberg bị nghi ung thư do các vết xăm đang khiến nhiều cầu thủ ở Anh, trong đó có chàng tiền vệ bảnh trai Beckham, lo lắng.

Ngôi sao người Thụy Điển 28 tuổi vừa trở lại chơi trận chung kết Cúp FA với MU. Anh đã phải nghỉ mất 4 tuần trong mùa bóng vừa qua để đi xóa các vết xăm cầu kỳ trên cơ thể.

 

Trước đó, các bác sĩ nghi ngờ anh bị ung thư da sau khi thực hiện 2 vết xăm lớn trên lưng, khiến da bị phỏng. Đây là trường hợp hiếm thấy vì nguy cơ chính của xăm mình là viêm gan siêu vi B và C chứ không phải ung thư da.

 

Tuy nhiên, có vẻ như Ljungberg đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi hàng loạt các xét nghiệm mới đây nhất đã cho thấy da anh vẫn an toàn.

 

 

Cái giá của những hình xăm - 1
 

Becks với hình xăm

cây thập tự ở gáy.

 

Mốt xăm mình đã xuất hiện ở Anh cách đây 300 năm và hiện rất được ưa chuộng, đặc biệt là với các ngôi sao bóng đá. Tiền vệ Beckham cũng là một người nổi tiếng với thú vui xăm mình. Bất cứ niềm vui hay nỗi buồn nào của anh cũng có thể được tái hiện trên cơ thể dưới dạng các hình xăm cầu kỳ và hấp dẫn. Thậm chí, anh còn coi xăm mình là một cách để quảng cáo kiếm tiền(!).

 

Liệu sau trường hợp của Ljungberg, Becks và nhiều cầu thủ khác có chịu từ bỏ thú vui nguy hiểm này của mình không?

 

Theo Nguoilaodong