1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Các vận động viên Đông Nam Á tiếp tục thành công tại Olympic Tokyo

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tiếp sau HCV Taekwondo của Pinapak Wongpattanakit (Thái Lan) và cử tạ của Hidilyn Diaz (Philippines), các VĐV Đông Nam Á tiếp tục hành trình "săn" huy chương tại Olympic Tokyo 2020.

Giai đoạn giữa đại hội chính là những ngày cao điểm của đoàn thể thao Singapore, khi các môn thế mạnh và VĐV chủ lực của họ, gồm bóng bàn và bơi bước vào tranh tài.

Ở nội dung đơn nữ của môn bóng bàn diễn ra sáng 29/7, Yu Mengyu chơi đầy nỗ lực trước tay vợt nữ số một thế giới Chen Meng ở bán kết. Dù thua 0-4 trong trận đấu này (6/11, 8/11, 7/11 và 6/11), nhưng nguyên nhân chính khiến Yu Mengyu thua đậm, do cô chấn thương đùi từ khá sớm.

Các vận động viên Đông Nam Á tiếp tục thành công tại Olympic Tokyo - 1

Tay vợt bóng bàn của Singapore Yu Mengyu lọt vào trận tranh HCĐ nội dung đơn nữ.

Yu Mengyu được các bác sĩ khuyên bỏ cuộc nhưng cô từ chối, quyết định thi đấu tiếp đầy ngoan cường và gây khó khăn cho đối thủ.

Yu Mengyu nói riêng và đội tuyển bóng bàn Singapore nói chung vẫn còn cơ hội giành HCĐ nội dung đơn nữ. Đối thủ trong trận tranh HCĐ là tay vợt số hai thế giới người Nhật Bản Mima Ito. 

Sau trận đấu, Yu Mengyu nói với tờ The Straits Times của Singapore: "Tôi thực sự không thể di chuyển nhưng không muốn bỏ dở trận đấu. Không dễ để đến được đây nên bất kể kết quả thế nào, tôi muốn hoàn thành trận đấu". 

Với tinh thần đó, ngoài hy vọng giành HCĐ nội dung đơn nữ, Yu Mengyu cùng các tay vợt nữ Singapore cũng được đánh giá là cơ hội ở nội dung đồng đội nữ, nơi đội tuyển Singapore khá đồng đều, với các tay vợt chất lượng là Feng Tianwei và Lin Ye.

Các vận động viên Đông Nam Á tiếp tục thành công tại Olympic Tokyo - 2

Tay vợt cầu lông Ratchanok của Thái Lan thành công vượt bậc tại Olympic Tokyo 2020.

Trong khi đó, Thái Lan tiếp tục hướng đến những tấm huy chương tiếp theo ở Thế vận hội năm nay. Tay vợt cầu lông Ratchanok xứ sở Chùa Vàng vừa đánh bại đối thủ mạnh Gregoria Mariska Tunjung của Indonesia, để tiến vào tứ kết nội dung đơn nữ.

Đối thủ tiếp theo của Ratchanok sẽ là tay vợt nữ số một thế giới Tai Shiying người Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày mai (30/7). Mặc dù đối thủ mạnh, nhưng báo chí Thái Lan khá tự tin vào thành công của Ratchanok do cô đang có phong độ cao và hiện rất sung sức.

Ngoài ra, khi nội dung golf của nữ bắt đầu trong hôm nay (29/7), các đoàn thể thao tại Đông Nam Á đặt nhiều kỳ vọng vào các golfer rất mạnh, như Patty Tavatanakit (Thái Lan) và Yuka Saso (Philippines) - người thậm chí còn nằm trong nhóm các golfer có thể tranh HCV. 

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo