Thứ bảy, 08/08/2020 - 08:16

C.Ronaldo lập kỷ lục đáng nể trong ngày buồn của Juventus

Dân trí

Với cú đúp vào lưới Lyon, C.Ronaldo đã phá kỷ lục tồn tại suốt hơn 80 năm qua ở Juventus. Đáng tiếc, sự tỏa sáng của “siêu sao” người Bồ Đào Nha không thể giúp "Lão bà" đi tiếp ở Champions League.

Đêm qua, C.Ronaldo đã tỏa sáng trong trận đấu với Lyon ở lượt về vòng 1/8 Champions League khi đóng góp 2 bàn thắng. Dù vậy, điều đó là chưa đủ để giúp Juventus đi tiếp. Họ đã bị loại bởi luật bàn thắng trên sân khách sau khi tổng tỷ số hai lượt đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2.

C.Ronaldo lập kỷ lục đáng nể trong ngày buồn của Juventus - 1

C.Ronaldo trở thành chân sút tốt nhất của Juventus trong 1 mùa giải

Thế nhưng, điều an ủi là sau trận đấu này, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã phá kỷ lục tồn tại hơn 80 năm ở Juventus. Cụ thể, với 2 bàn thắng vào lưới Lyon, C.Ronaldo đã nâng thành tích ghi bàn của mình ở mùa giải này lên con số 37.

Điều đó có nghĩa rằng, C.Ronaldo đã vượt qua huyền thoại Felice Borel để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong 1 mùa giải cho Juventus. Trước đó, Felice Borel từng ghi tới 36 bàn ở mùa 1933/34.

Trong số 37 bàn thắng của tiền đạo số 7 ở mùa giải này có 31 bàn ở Serie A, 2 bàn ở Coppa Italia và 4 bàn ở Champions League. Chỉ đáng tiếc, trong mùa giải lập kỷ lục về số bàn thắng cho Juventus, C.Ronaldo lại lỡ hẹn với hàng loạt danh hiệu cá nhân như Vua phá lưới Serie A, Chiếc giày vàng châu Âu hay Vua phá lưới Champions League.

C.Ronaldo lập kỷ lục đáng nể trong ngày buồn của Juventus - 2

C.Ronaldo cũng là ông vua ở vòng đấu loại trực tiếp tại Champions League

Theo thống kê của Opta, tính tới thời điểm này, C.Ronaldo đã ghi tới 67 bàn thắng ở vòng knock-out Champions League. Anh xứng đáng là ông vua ở giai đoạn đấu loại trực tiếp khi bỏ xa người xếp thứ 2 là Messi (46 bàn) và người xếp thứ 2 là Gerd Muller (21 bàn).

Tuy nhiên, đáng tiếc là đây lại là lần đầu tiên sau 10 năm, “siêu sao” người Bồ Đào Nha không thể góp mặt ở vòng tứ kết Champions League. Có điều tình cờ rằng đội bóng cuối cùng khiến CR7 bị loại ở vòng 1/8 Champions League cũng là Lyon. Ở mùa giải 2009/10, C.Ronaldo cùng Real Madrid cũng thất bại với tỷ số 1-2 trước “Sư tử vùng Rhone”.

Sau khi vượt qua Juventus ở vòng 1/8 Champions League, Lyon sẽ chạm trán với Man City ở vòng tứ kết. Ở loạt đấu đêm nay, người ta sẽ xác định được cặp tứ kết cuối cùng. Đội thắng ở cặp Barcelons vs Napoli sẽ chạm trán với đội thắng ở cặp Bayern Munich vs Chelsea.

H.Long

Đáng quan tâm