Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021

(Dân trí) - Chiều 10/3, tại trụ sở VFF đã diễn ra lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021.

Dự lễ bốc thăm, về phía Lãnh đạo LĐBĐVN có ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Tổ chức giải cùng các thành viên ban tổ chức và đại diện các phòng chức năng. Buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện hai đội bóng U19 nữ Hà Nội Watabe và U19 nữ Sơn La cùng đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí. Các đội Phong Phú Hà Nam, Tp Hồ Chí Minh và Than KSVN ủy quyền cho Ban tổ chức giải thực hiện bốc thăm xếp lịch.

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 - 1

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Phát biểu mở đầu buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh bày tỏ vui mừng khi Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 đã diễn ra trong bối cảnh các hoạt động đời sống, kinh tế, văn hóa và một số hoạt động thể thao đang được Chính phủ và các cơ quan quản lí nhà nước cho phép quay trở lại sau thời gian giãn cách xã hội. "Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia năm nay có sự tham dự của năm đội bóng thuộc những địa phương đang phát triển mạnh mẽ về công tác đào tạo bóng đá nữ, gồm: Hà Nội Watabe, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Tp Hồ Chí Minh, Than KSVN.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội cho những mục tiêu cụ thể và sự háo hức mong đợi được quay trở lại sân cỏ thi đấu của các cầu thủ nữ sau thời gian nghỉ khá dài, chúng tôi tin tưởng rằng, Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ diễn ra với những trận cầu cống hiến, chất lượng chuyên môn cao, tạo nên cuộc đua tranh đầy sôi động, hấp dẫn với tinh thần fair-play.

Đặc biệt, LĐBĐVN đề nghị các thành viên tham dự giải luôn luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19, vẫn đang diễn biến phức tạp. Thay mặt LĐBĐVN và BTC giải, xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm văn hóa thể thao huyện Thanh Trì trong công tác chuẩn bị tổ chức của giải. Chúng tôi cũng trân trọng cảm ơn sự đồng hành cổ vũ của người hâm mộ và các cơ quan thông tấn báo chí đối với bóng đá nước nhà", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 - 2

Buổi lễ bốc thăm được phát trực tiếp (livestream) trên kênh Youtube VFF Channel và trên fanpage chính thức của LĐBĐVN. Trước phần bốc thăm, đại diện ban tổ chức đã phổ biến một số nội dung quan trọng trong Điều lệ giải cũng như phương thức bốc thăm. Theo kết quả bốc thăm, trận đấu khai mạc sẽ là cuộc tranh tài đầy hấp dẫn giữa U19 nữ Phong Phú Hà Nam và U19 nữ Sơn La, diễn ra lúc 17h15 ngày 16/3 trên SVĐ Thanh Trì (Hà Nội).

Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia, tiền thân là giải bóng đá lứa tuổi 18, bước sang năm thứ 14 tiếp tục khẳng định là giải đấu quan trọng thuộc hệ thống thi đấu Bóng đá Trẻ Quốc gia. Qua từng năm tổ chức, Giải đấu dần được nâng cao về chuyên môn và tính cống hiến. Cũng từ giải đấu này, nhiều cầu thủ nữ trẻ có tài năng đã được tuyển chọn và là lớp kế cận cho đội tuyển nữ Quốc gia. Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia năm nay có sự tham dự của năm đội bóng thuộc những địa phương đang phát triển mạnh mẽ về công tác đào tạo bóng đá nữ, gồm: Hà Nội Watabe, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Tp Hồ Chí Minh, Than KSVN. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tập trung để tính điểm xếp hạng toàn giải.

Đây là giải đấu thứ hai trong hệ thống các giải trẻ Quốc gia, sau Giải bóng đá nam Vô địch U19 Quốc gia, sẽ diễn ra đầu năm 2021. Các trận đấu tại Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ diễn ra trên sân Thanh Trì (Hà Nội) với lượt đi từ ngày 16/3 đến 26/3, lượt về từ 29/3 đến 8/4; trong đó một số trận sẽ được lựa chọn livestream trênh kênh Youtube VFF Channel.

Đang được quan tâm