Bị tố đố kị với Messi, Ronaldo lập tức đáp trả đanh thép

(Dân trí) - Tổng biên tập France Football, Pascal Ferre nói rằng Ronaldo khát khao có được số danh hiệu Quả bóng vàng nhiều hơn Messi khi giải nghệ, tuy nhiên Ronaldo phản pháo rằng đó là thông tin bịa đặt.

Mới đây Tổng biên tập France Football, Pascal Ferre chia sẻ thông tin với New York Times rằng: "Ronaldo chỉ có tham vọng duy nhất, đó là giải nghệ có số danh hiệu Quả bóng vàng nhiều hơn Messi. Tôi biết vì anh ấy đã nói với tôi". France Football là đơn vị tổ chức bình chọn danh hiệu Quả bóng vàng.

Thông tin trên khiến Cristiano Ronaldo cảm thấy khó chịu. Cầu thủ người Bồ Đào Nha ngay lập tức phản pháo bằng một bài viết đăng trên Instagram cá nhân.

Bị tố đố kị với Messi, Ronaldo lập tức đáp trả đanh thép - 1

Ronaldo bực tức vì bị cho rằng ganh tị với Messi.

Nội dung bài viết của Ronaldo như sau:

"Kết quả ngày hôm nay giải thích cho những bình luận của Ferre nói vào tuần trước. Ferre nói tôi đã tâm sự riêng với ông ấy rằng tham vọng duy nhất của tôi là đến khi kết thúc sự nghiệp sẽ giành được nhiều Quả bóng vàng hơn Lionel Messi.

Pascal Ferre đã nói dối, ông ta sử dụng tên tuổi của tôi để quảng bá bản thân và quảng bá cho tờ tạp chí, nơi ông ta đang làm việc. Thật không thể chấp nhận được, người chịu trách nhiệm trao một giải thưởng danh giá như vậy lại nói dối theo cách này. Ferre đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với một người luôn tôn trọng tạp chí France Football, cũng như danh hiệu Quả bóng vàng. Hôm nay, ông ta lại nói dối để biện minh cho sự vắng mặt của tôi trong buổi lễ trao giải với lý do bị cách ly mà hoàn toàn thiếu căn cứ.

Tôi luôn chúc mừng bất cứ ai chiến thắng, song song với tinh thần thể thao, fair-play đã tạo nền tảng cho sự nghiệp kể từ khi tôi bắt đầu. Tôi làm điều này bởi vì tôi không bao giờ chống lại bất cứ ai. Tôi luôn chiến thắng cho bản thân, cho các câu lạc bộ mà tôi thi đấu. Tôi chiến thắng cho những người yêu thương tôi. Tôi không phải so sánh bản thân với bất cứ một cá nhân nào.

Tham vọng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là giành được những danh hiệu ở cấp câu lạc bộ, quốc tế, cho những câu lạc bộ mà tôi thi đấu và đội tuyển quốc gia. Tham vọng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là trở thành một tấm gương tốt cho tất cả những ai đang hoặc muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tham vọng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là ghi tên mình vào lịch sử bóng đá thế giới.

Tôi sẽ kết thúc câu chuyện này bằng cách nói rằng sự tập trung của tôi đang dành cho trận đấu tiếp theo của Man Utd và mọi thứ mà chúng tôi vẫn có thể đạt được trong mùa giải này cùng với các đồng đội, người hâm mộ của chúng tôi. Ngoài ra, tôi không quan tâm".

Ronaldo luôn nằm trong top 3 cầu thủ cạnh tranh quả bóng vàng từ năm 2007 tới 2019 (năm 2020 giải không được tổ chức), anh cũng đã năm lần giành được danh hiệu. Tuy nhiên năm nay, Ronaldo chỉ về đích ở vị trí thứ sáu.