Bị nhận xét khiếm nhã về cơ thể, nữ VĐV đòi bồi thường 20 triệu USD

(Dân trí) - Nữ vận động viên (VĐV) Mary Cain đã yêu cầu HLV và nhà tài trợ bồi thường 20 triệu USD vì những hành động mang tính chất lạm dụng và khiếm nhã với mình.

Mary Cain từng là VĐV điền kinh đầy triển vọng của Mỹ. Khi mới 17 tuổi, nữ VĐV này đã tham dự giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra tại Nga. Cô từng là VĐV trẻ nhất đại diện cho nước Mỹ tham dự giải đấu này.

Bị nhận xét khiếm nhã về cơ thể, nữ VĐV đòi bồi thường 20 triệu USD - 1

Mary Cain từng là VĐV triển vọng nhưng rồi tụt dốc không phanh trong sự nghiệp.

Vào tháng 11 năm đó, Mary Cain đã tham gia nhóm huấn luyện Dự án Oregon của Nike. Tới năm 2014, VĐV trẻ tuổi này đã giành chức vô địch giải trẻ thể giới ở nội dung chạy 3000 mét. Điều đó hé mở tương lai vô cùng hứa hẹn cho cô.

Thế nhưng, ít ai biết rằng, tài năng của Mary Cain đã "chết chìm" ở dự án huấn luyện tại Oregon. Trong đó, nhiều quan điểm cho rằng cô đã lụi tàn không hẳn vì yếu tố chuyên môn.

Chia sẻ trước báo giới, Mary Cain tiết lộ rằng từng bị Alberto Salazar, HLV nằm trong dự án và đã phải đi tù vì lạm dụng tình dục với VĐV, đã có hành động mang tính chất lạm dụng và khiếm nhã với mình.

Trong đơn kiện HLV Alberto Salazar và nhà tài trợ Nike, Mary Cain chia sẻ: "Salazar nói rằng tôi quá béo. Các vòng trên cơ thể tôi đều quá khổ".

Bị nhận xét khiếm nhã về cơ thể, nữ VĐV đòi bồi thường 20 triệu USD - 2

Mary Cain (áo hồng) đang khởi kiện HLV Alberto Salazar và hãng thể thao Nike và yêu cầu bồi thường số tiền 20 triệu USD.

Trong khi đó, luật sư Kristen West McCall nhấn mạnh: "Nike đã để một cô gái xấu hổ vì cân nặng của mình vì những lời khiếm nhã của Alberto Salazar. Điều đó khiến họ bỏ qua vấn đề liên quan tới sức khỏe và thể trạng để giảm cân.

Công ty phải chịu trách nhiệm vì hành vi của một HLV nằm trong hệ thống của họ. Đáng ra, Nike phải đảm bảo rằng những người như Salazar không được phép lạm dụng hay tạo ra bê bối liên quan tới VĐV mà họ huấn luyện".

Bên cạnh đó, Alberto Salazar còn ngăn cản Mary Cain gặp gỡ cha mẹ của mình, vốn là những chuyên gia dinh dưỡng. Điều đó khiến cho Mary Cain bị trầm cảm, gặp rối loạn trong vấn đề ăn uống.

Việc bị căng thẳng trong thời gian dài khiến VĐV này liên tục dính chấn thương (từng bị gãy 5 cái xương) và cuối cùng, tới năm 2016, cô đã bị loại khỏi dự án. Năm 2019, Mary Cain đã nộp đơn khởi kiện và giờ đây, cô yêu cầu bồi thường tới 20 triệu USD.

"Tôi buộc phải từ bỏ giấc mơ tham dự Olympic. Tôi chỉ đang cố gắng tồn tại" - Mary Cain chia sẻ.

Tin liên quan